Mít tăng cường miễn dịch
Trong thành phần dinh dưỡng của mít rất giàu vitamin C nên giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giúp cơ thể thai phụ chống lại một số bệnh thường gặp khi mang thai một cách hiệu quả.
Mít điều chỉnh hormone
Khi phụ nữ mang thai trên cơ thể của phụ nữ có nhiều sự thay đổi, thường phải đối mặt với những thay đổi, thậm chí là rối loạn lớn của các hormone trong cơ thể. Những quả mít có khả năng điều chỉnh, điều hòa lại hormone trong cơ thể giúp bà bầu tránh được nhiều bệnh lý đặc thù, cả về thể chất và tinh thần giúp bạn khỏe mạnh.
Tốt cho sự phát triển của thai nhi
Trong thành phần dinh dưỡng của quả mít có chứa hàm lượng cao các loại vitamin và khoáng chất như: Vitamin A, C, E, K, sắt, mangan, magie… Chúng sẽ giúp thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện hơn rất nhiều.
Cải thiện chức năng tiêu hóa
Khi bạn ăn mít, trong quả mít có hàm lượng chất xơ cao có lợi cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư khoang miệng và giảm tình trạng táo bón ở mẹ bầu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, mít còn có thể ngăn ngừa triệu chứng loét dạ dày cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả.
Mít cung cấp năng lượng
Trong mít cung cấp rất nhiều năng lượng và điều này rất tốt cho những ngày các mẹ đang rơi vào tình trạng mệt mỏi nghiêm trọng. Mẹ bầu có nên ăn mít để giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể tốt cho sức khỏe của bạn.
Mẹ bầu ăn mít như thế nào cho đúng
Mẹ bầu ăn nhiều mít dễ gây nóng trong, nếu ăn nhiều cũng dễ gây khó tiêu đầy bụng cho bạn. Nhưng bạn chỉ nên ăn 3-4 múi mít giúp là đủ, bởi mít có chứa nhiều đường khiến cho bạn dễ mắc tiểu đường cho mẹ bầu.