Mẹ bầu ăn nho phòng thiếu máu, tốt cho thai nhi

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần của nho chứa axit folic, canxi, khoáng chất… tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Tốt cho xương và răng thai nhi

Trong nho có chứa thành phần axít folic và canxi, hai thành phần này trong quả nho là dưỡng chất không thể thiếu để hình thành nên bộ xương và hàm răng chắc khỏe cho thai nhi.

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn nho còn giúp bổ sung canxi giúp bé đạt được chiều dài lý tưởng khi ra đời. Ngoài ra, bổ sung canxi khi mang thai cũng giúp duy trì sức khỏe xương và răng của mẹ trở nên cứng cáp hơn rất nhiều.

Phòng ngừa thiếu máu

Khi mẹ bầu ăn nho sẽ giúp bổ sung hàm lượng sắt, đây là một chất cần thiết cho mẹ bầu trong quá trình mang thai. Việc ăn nho thường xuyên giúp củng cố lượng chất sắt trong cơ thể. Trong đó, nho đỏ là loại nho chứa nhiều chất sắt nhất.

Nếu mẹ bầu thiếu sắt dễ rơi vào tình trạng uể oải, ngủ vật vờ và đuối sức là những biểu hiện của chứng thiếu máu ở các mẹ bầu.

Mẹ bầu ăn nho giúp ngăn thiếu máu

Mẹ bầu ăn nho giúp ngăn thiếu máu

Giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa

Trong khi mang thai mẹ bầu dễ mắc bệnh về tiêu hóa như táo bón, bệnh trĩ… nhưng nếu mẹ ăn nho các vấn đề này sẽ được giải quyết. Chính vì vậy, khi mang thai bà bầu luôn cần được bổ sung chất xơ từ thực phẩm để giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời, việc thải các chất bã ra khỏi cơ thể hiệu quả cũng giúp làm sạch cơ thể.

Tăng sức đề kháng

Phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh nhiều bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Nhưng khi bạn ăn nho sẽ giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, mẹ cần thường xuyên bổ sung những dưỡng chất có ích cho hệ miễn dịch. Đặc biệt, trong nho sẽ tăng cường hệ miễn dịch, giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi các loại bệnh tật thường gặp khi mang thai.

Tác dụng của mẹ bầu ăn nho

Tác dụng của mẹ bầu ăn nho

Giảm phù nề

Trong nho có chứa nhiều vitamin, khoáng chất sẽ giúp mẹ bầu bổ sung dưỡng chất và giảm phù nề là vấn đề rất thường gặp ở bà bầu từ tam cá nguyệt thứ hai trở đi.

Ngoài ra, trong nho có chứa lượng chất lỏng trong cơ thể tăng lên, đồng thời các mô giữ nước nhiều hơn, các bộ phận như chân và tay của mẹ bầu thường có khuynh hướng bị sưng, phù vô cùng hiệu quả.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-an-nho-phong-thieu-mau-tot-cho-thai-nhi-search/

/Khoevadep

Min Min