Mỗi ngày ăn một quả cam, trẻ nhận được những lợi ích gì?

( PHUNUTODAY ) - Trong cam chứa nhiều vitamin C tốt cho sức đề kháng của trẻ nhỏ, giúp cho bé khỏe mạnh giảm bệnh ốm vặt.

Thành phần dinh dưỡng của quả cam

Trong thành phần của cam chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các khoáng chất và vitamin khác nhau rất tốt cho sức khỏe của bé. Đồng thời, khi bạn ăn cam đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đây là những thành phần dinh dưỡng vô cùng cần thiết và quan trọng trong những năm phát triển ban đầu đời của trẻ. Khi mẹ cho bé ăn cam sẽ giúp tăng cường sức đề kháng ít ốm vặt.

Hữu ích cho hệ tiêu hoá

Trong thành phần của quả cam có chứa nhiều chất xơ kích thích hệ tiêu hóa giúp phòng ngừa táo bốn cho bé. Đối với trẻ nhỏ hầu hết đều phải đối mặt với chứng khó tiêu thường xuyên. Điều này chủ yếu là do hệ tiêu hóa của chúng đang bắt đầu hoàn thiện dần lên. Vì vậy, mẹ hãy cho bé ăn mỗi ngày một quả cam rất hữu ích cho quá trình tiêu hóa giảm chứng táo bón ở trẻ.

cam-ruot-do-my-

Xương chắc khỏe

Trong cam có hàm lượng khoáng chất và muối phong phú trong cam, thì đây là những chất bổ sung tuyệt vời cho các nguyên tố như canxi và photphat rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Nếu như mẹ cho bé ăn cam thường xuyên sẽ giúp cho xương khớp của trẻ phát triển chắc khỏe hơn, rất nhiều. Đồng thời giúp trẻ ngăn ngừa bệnh còi xương

Giảm chứng ho và cảm lạnh

Trong mùa đông trẻ thường dễ bị cảm lạnh và ho là những triệu chứng thường gặp mỗi khi bé bị ốm. Một giải pháp cũ tốt và hiệu quả là một phương pháp làm tại nhà là trộn nước cam với một chút muối và mật ong sau đó hấp lên cho bé dùng thử. Đây đã được biết đến là một phương pháp điều trị tuyệt vời cho cảm lạnh thông thường và ho.

Cam tốt cho sức đề kháng của trẻ

Cam tốt cho sức đề kháng của trẻ

Biện pháp điều trị quai bị

Mặc dù bệnh quai bị hoặc được quan sát thấy nhiều hơn ở trẻ lớn hơn. Một cách phổ biến để điều trị bệnh quai bị là uống nước cam, bổ sung bằng nhiều loại nước hoa quả khác. Kết hợp chúng với nhau và bổ sung thêm một ít nước ấm để mang lại khẩu vị dịu nhẹ cho trẻ.