Mẹ đảm làm món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi “ngon hết sảy” ai cũng mê tít

( PHUNUTODAY ) - Món ăn từ cá hồi chứa nhiều omega 3 tốt cho sức khỏe và trí não của con người. Nhất là với trẻ nhỏ thì đây chính là món ăn cực bổ dưỡng.

Nguyên liệu món cá hồi áp chảo

500 gram cá hồi phi lê

100 gr bơ

1 quả chanh tươi

Gia vị gồm: Tiêu, tỏi, muối, đường, hạt nêm, rượu trắng...

Cách làm cá hồi áp chảo ngon tại nhà

Bước 1: Bạn hãy chọn một miếng cá hồi tươi ngon ưng ý, bạn nên chọn những miếng cá mới được giết mổ. Sau khi mua cá hồi sau khi mua về rửa sạch, rồi có thể cắt đôi miếng cá ra nếu kích thước quá lớn. Bạn hãy dùng giấy thấm đồ ăn chuyên dụng, thấm khô miếng cá. Tiếp đó, bạn hãy ướp cá cùng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 2 thìa rượu trắng trong 15-20 phút là được.

Bí quyết làm món cá hồi áp chảo thơm ngon ai cũng mê

Bí quyết làm món cá hồi áp chảo thơm ngon ai cũng mê

Bước 2: Bạn sơ chế những gia vị đi kèm, với phần tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Sau khi bận thấy miếng cá hồi đã ngấm gia vị, các bạn cho một chút dầu ăn vào chảo chống dính và đun nóng. Tiếp đó bạn hãy thả cá vừa ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Bạn hãy để lửa nhỏ vừa phải đảm bảo cá có thể chín cả trong lẫn ngoài.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy lấy một chiếc chảo khác, bỏ bơ vào đun nóng rồi cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên là được. Rồi sau đó, bạn hãy vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều. Sau khi đun bạn sẽ thu được sốt bơ tỏi siêu ngon.

Bước 4: Rồi sau đó, bạn hãy bỏ cá vừa chiên khi nãy vào chảo nước sốt, cho thêm ½ thìa muối và 1 chút tiêu xay. Bạn hãy vặn lửa nhỏ và đun sôi nước sốt chừng 30 phút. Bạn hãy tắt bếp và bày biện món ăn ra đĩa.

Cách làm món cá hồi áp chảo thơm ngon hết ý

Cách làm món cá hồi áp chảo thơm ngon hết ý

Với món ăn này bạn là hãy thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng để không bị tanh và cảm nhận được vị thơm ngon nhất. Món cá hồi áp chảo với mùi vị thơm thơm, ngầy ngậy của món ăn này sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

Lưu ý: Để có một món cá hồi tươi ngon bạn nên chọn cá ở những cửa hàng uy tín. Trong khi chế biến bạn nên bật lửa vừa phải và chú ý nhiệt lượng để món cá không chín kỹ quá mức, dễ bị nát mất đi chất dinh dưỡng vốn có.