Mẹ đơn thân bật khóc nức nở trước câu hỏi của con trai bị ung thư máu: "Mẹ cho con đi khai giảng…"

( PHUNUTODAY ) - Làm mẹ đơn thân đã khổ cực, đến khi phát hiện con trai mắc bệnh nan y nặng, người mẹ còn đau khổ gấp trăm vạn lần.

Chị Phùng Thị Thanh Thủy (sinh năm 1982 – trú tại 28A7 An Dương – Tây Hồ - Hà Nội) là người mẹ đơn thân ấy. Cuộc sống của chị như một câu chuyện dài với hàng nghìn ngày đẫm nước mắt.

"Cách đây 10 năm khi đó tôi là thiếu nữ và đương nhiên khát khao được yêu thương, chiều chuộng. Nhưng có lẽ do bản thân quá vội vàng nên năm 2010 thì lập gia đình, cũng phải thôi bởi khi đó tôi cũng không còn trẻ, bồng bột mà đã trưởng thành. Tưởng chừng sau khi chúng tôi cưới nhau sẽ được hạnh phúc như những gia đình trẻ khác. Nhưng rồi, số phận trớ trêu và những bi kịch của cuộc đời bắt đầu từ đây", chị Thủy kể.

Chị Thủy cho hay, cuộc sống gia đình có quá nhiều bất đồng, quá nhiều thứ không hợp nhau nên mặc dù khi mang bầu đứa con đầu lòng tròn 3 tháng thì cũng là lúc người đàn ông từng đầu kề gối ấp rũ bỏ ra đi.

Người mẹ đơn thân cùng đứa con chưa biết mặt cha suốt nhiều năm ròng

Người mẹ đơn thân cùng đứa con chưa biết mặt cha suốt nhiều năm ròng

"Khi đứa con trong bụng tròn 3 tháng thì cũng là thời điểm vợ chồng tôi ly hôn, từ dạo đó chúng tôi không hề liên lạc với nhau cũng như chưa từng có cuộc hôn nhân trước đó", chị Thủy lau vội giọt nước mắt lăn trên má.

Ngày chị sinh, chỉ có ông bà ngoại và những người bạn thân thiết, chị không báo cho chồng cũ rằng mình đã sinh hạ đứa con là máu mủ ruột già. Chị đặt tên con là Hoàng Tuấn Hưng (sinh ngày 5/8/2011).

"Những người bạn thân thiết của tôi, họ đã bắt chồng cũ đến phòng sinh và bế đứa con trai của anh. Tôi vẫn nhớ, anh bế con trai chỉ chốc lát rồi trao lại và đi…", chị kể.

Chị Thủy cũng cho hay, cũng từ lần gặp đầu tiên đó giữa hai bố con, người bố suốt 8 năm qua dù cùng cái thành phố bé nhỏ này nhưng chưa bao giờ đến thăm, cho con cái kẹo, bộ quần áo hay bất cứ thứ gì.

"Tôi không trách, không oán bởi ai cũng có cuộc sống riêng nhưng khi con biết nói, biết đi, lớn lên thì câu nói khiến tôi nhói lòng là: Mẹ ơi bố đâu, mẹ ơi, bố tên gì, mẹ ơi tại sao bố không về…".

Những lúc như thế, chị Thủy lại phải dành tất cả can đảm để nói với con trai của mình rằng: "Bố đang đi công tác nước ngoài, con phải ăn giỏi, ngoan và học giỏi lúc đó bố sẽ về với con…".

Suốt 8 năm qua, chị Thủy cũng đã không ít lần nhận được tình cảm của những người đàn ông, mỗi người một hoàn cảnh riêng. Thế nhưng, chị nhất quyết ở vậy để nuôi con mặc dù bản thân người đàn bà qua một lần đò luôn khát khao được yêu thương, được chở che và hạnh phúc.

Cuộc sống thật bất công khi con trai chị lại mắc bệnh nan y

Cuộc sống thật bất công khi con trai chị lại mắc bệnh nan y

Hàng ngày, người phụ nữ vẫn miệt mài với công việc làm nhân viên tại chợ Quảng Bá và 2 mẹ con sống bằng đồng lương ít ỏi. Dù thiếu thốn, dù biết bao khổ cực, vất vả thế nhưng dù sao 2 mẹ con vẫn bám nhau sống qua ngày một cách êm đềm.

"Cách đây hơn 1 tháng, bất ngờ tôi phát hiện ở cổ con xuất hiện 1 cục hạch rất lớn, khi sờ vào thì con trai nói đau", chị cho hay.

Thế nhưng một vài ngày sau cục hạch không những không lặn đi mà bất ngờ lại khiến bé Tuấn Hưng đau hơn, chị quyết định đưa con đi khám tại Bệnh viện Xanh - Pôn, tại đây các bác sĩ chẩn đoán ban đầu bé Hưng bị viêm amidan và cho thuốc uống.

"Ngày 15/7 tôi đưa con đi khám và được chẩn đoán viêm amidan nhưng uống thuốc nguyên 1 tháng không khỏi. Đến ngày 16/8 khi khám chuyên sâu hơn thì các bác sĩ thông báo tin dữ đến với con mình", chị Thủy nghẹn ngào.

Nhìn con đau đớn quằn quại, người mẹ đơn thân không giấu được cảm xúc

Nhìn con đau đớn quằn quại, người mẹ đơn thân không giấu được cảm xúc

Lúc chị Thủy biết tin con trai mình bị ung thư máu, chị như ngã quỵ xuống và chưa bao giờ chị suy sụp đến thế: "Tôi không thể hiểu được tại sao cuộc sống của mình đã quá khổ cực rồi, giờ lại đến con bị ung thư máu nữa thì biết sống sao".

Sau nhiều ngày mất ăn mất ngủ cũng như suy sụp, bà mẹ đơn thân quyết định đưa con đi chữa trị, cùng con chống chọi lại với căn bệnh quái ác.

"Ngày tôi đưa con sang BV Nhi Trung ương điều trị, bạn tôi lại gọi điện cho chồng cũ vào thăm cháu. Anh ấy có vào một lát, nhìn mặt con và động viên vài câu rồi cũng ra về… Tôi nói với con tôi rằng đây là bố của con, con chào bố đi".

Chị Thanh Thủy cũng cho hay, từ lúc chuyển sang điều trị tại khoa Ung bướu nhiều bạn bè, người thân và thầy cô giáo của bé Tuấn Hưng sang thăm.

"Hiện cháu đã học xong lớp 1 trường tiểu học An Dương – Tây Hồ - Hà Nội và chuẩn bị bước sang lớp 2. Hôm cô giáo chủ nhiệm vào thăm có nói với con rằng, con chưa phải đi học, cô đặc cách cho con nghỉ hè thêm một thời gian nữa", chị nói.

Nhưng khi các thầy cô về, bé Tuấn Hưng liên tục hỏi chị Thủy khiến chị bật khóc nức nở: "Mẹ cho con đi học với các bạn đi, Con đã nghỉ hè bao lâu rồi mẹ, con nhớ là sắp đến ngày khai giảng năm học mới rồi sao mẹ cứ bắt con ở bệnh viện. Mẹ cho con đi khai giảng kẻo các bạn trong lớp mong con…"

Nghe con trai nói muốn đi học, các bạn ở lớp mong, bà mẹ đơn thân bật khóc nức nở

Nghe con trai nói muốn đi học, các bạn ở lớp mong, bà mẹ đơn thân bật khóc nức nở

Ông bà ngoại già yếu, lại mới bị thương do di chấn sau vụ tai nạn giao thông cách đây chưa lâu, giờ bé Tuấn Hưng phải điều trị căn bệnh ung thư máu quái ác nên suốt hơn 1 tháng qua 2 mẹ con ròng rã chăm nhau trong bệnh viện.

"Gia đình neo người, lại hoàn cảnh vô cùng khó khăn, khổ cực nên hơn bao giờ hết mẹ con chúng em cúi xuống cầu xin tất cả mọi người chung tay cứu lấy con em, để con có cơ hội được đi học, được đến trường như bạn bè cùng trang lứa", người mẹ đơn thân gạt đi giọt nước mắt nói.