Mẹ lưu ngay 9 công thức làm bữa phụ đơn giản mà bổ dưỡng, bé ăn vào là cao lớn, tăng cân vù vù

15:16, Thứ tư 25/09/2019

( PHUNUTODAY ) - Đây đều là những món ăn phụ dễ chế biến, lại hấp dẫn, đảm bảo các bé sẽ ăn thun thút.

1. Bánh flan sữa mẹ

Bánh flan là loại bánh rất dễ làm, mẹ nào cũng có thể làm được. Thay vì dùng sữa bò, chị em có thể dùng sữa mẹ để tăng dinh dưỡng cho món ăn. Lấy 1 lòng đỏ trứng đánh tan trong 120ml sữa mẹ. Lưu ý chỉ nên đánh trứng theo một chiều, đánh nhẹ tay không để hỗn hợp trứng sữa lên quá nhiều bọt, khi hấp bánh sẽ không được mịn.

Sau đó lọc hỗn hợp trên qua rây 2 lần rồi cho vào chén hoặc hũ (tùy chọn) Có thể hấp bằng nồi cơm điện, bật chế độ cook, cho xửng hấp vào và lót bên trong một cái khăn dày, bỏ chén flan vào đậy nắp lại, hấp trong vòng 7-10 phút.

mon-an-phu-cho-be-01

2. Sữa hạt sen, bí đỏ

- Rửa sạch 50g bí đỏ. Lấy 50g hạt sen ngâm trước khi nấu khoảng 1 tiếng.

- Xay bí đỏ, hạt sen với 400ml nước, lọc bỏ bã, lấy phần sữa nấu lửa nhỏ 30-45 phút. Khi nấu sữa có thể thả thêm lá dứa cho thơm.

3. Sữa đậu xanh hạt sen

Đậu xanh và hạt sen ngâm nước ấm khoảng 1 giờ. Sau đó cho đậu xanh và hạt sen vào đun với nước trước, tiếp đến cho mè. Đun lửa vừa, khi nào thấy tất cả mềm thì tắt bếp, cho vào máy xay thật nhuyễn. Sau đó, cho vào khăn xô lọc bỏ phần bã là có thể cho bé uống.

4. Bánh táo yến mạch

Cắt nhỏ 1/3 trái táo, sau đó đem đi xay cùng 1 lòng đỏ trứng, 50ml sữa (có thể là sữa mẹ hoặc sữa tươi), phô mai, 40gr yến mạch. Bỏ hũ, đem hấp cách thủy khoảng 10-15 phút.

5. Sữa yến mạch + óc chó + hạnh nhân

Hạnh nhân ngâm qua đêm cho dễ bóc vỏ và mềm, óc chó ngâm 1 -2 giờ. Đun sôi với nước cho hạnh nhân và óc chó mềm sau đó mang đi xay và lọc qua khăn xô là xong.

mon-an-phu-cho-be-02

6. Bánh khoai dẻo

- Khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn.

- Cho bột năng hoặc bột ngô (chỉ dùng khoảng 1 thìa ăn cơm) vào nhào thật đều và nhuyễn.

- Nặn hoặc cho vào khuôn tạo hình bánh, rắc hạt chia hoặc mè đen (có thể không cho) lên trên bánh.

- Cho vào nồi hấp 5 phút sau đó lấy bánh ra để nguội là có thể cho bé ăn.

7. Bánh flan bí ngô + phomai

- Lấy một miếng bí ngô hấp chín, nghiền nhuyễn. Bí ngô mua quả càng già càng ngọt.

- Lấy 1 viên phomai nghiền nhuyễn.

- Cho bí ngô + phomai + 50-60ml sữa công thức hoặc sữa mẹ khuấy đều.

- Cho 1 lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp trên đánh từ từ cho hòa vào nhau.

- Lọc hỗn hợp qua rây 2-3 lần cho mịn.

- Đổ vào hũ thủy tinh, bọc giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm kín miệng, hấp 20 phút.

- Để nguội, đậy nắp bảo quản lạnh 2-3 ngày.

mon-an-phu-cho-be-03

8. Váng sữa hoa quả

Nguyên liệu

- Sữa tươi không đường khoảng 180 ml

- 20g bột ngô hoặc bột năng

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 100ml whipping cream

- 1 miếng bơ nhỏ, 1 quả chuối tiêu nhỏ, nho (có thể thay bằng hoa quả bé thích như kiwi, xoài, thanh long,...)

Cách làm

- Xắt nhỏ hoa quả rồi nghiền nát từng loại, để riêng ra bát.

- Đánh đều lòng đỏ trứng với 1/3 chỗ bột ngô.

- Đun sữa tươi cho ấm, đổ từ từ sữa vào bát đựng trứng và bột ngô. Sau đó trút nốt phần bột ngô còn lại và khuấy đều.

- Lọc hỗn hợp qua rây lọc 1-2 lần cho mịn.

- Cho hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa, dùng phới lồng khuấy nhẹ đều tay đến khi váng sữa sệt lại. Bắc nồi váng sữa xuống để nguội bớt đi (tầm 37-40 độ) rồi đổ từ từ whipping cream vào, khuấy đều.

- Chia váng sữa làm 3 phần lần lượt cho vào 3 bát đựng bơ, vải và nho trộn đều rồi cho vào từng hũ.

- Bảo quản váng sữa trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong vòng 3-5 ngày.

m

mon-an-phu-cho-be-04

9. Sinh tố xoài bột sắn dây

- Xay nhuyễn xoài cùng chút nước lọc.

- Hòa tan sắn dây cùng nước nguội rồi vừa đun vừa khuấy đến khi bột chuyển sang màu trắng trong.

- Cho sắn dây và xoài ra ly. Để bột sắn dây nguội là có thể cho bé ăn.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền