"Mẹ ơi, con sẽ chết sao?" - câu hỏi của con trai nhiễm Covid-19 khiến mẹ rơi nước mắt

( PHUNUTODAY ) - Con trai Lauren được chuẩn đoán dương tính với Covid-19. Tại đây, cô nhìn thằng bé nằm kiệt sức trên giường, miệng thì hỏi mẹ: "Mẹ ơi, con sẽ chết sao?", lòng không khỏi lo sợ con trai mình sẽ ra đi mãi mãi.

"Mẹ ơi, con sẽ chết sao?"

Gần đây, chị Lauren Fulbrook, 30 tuổi, đến từ hạt Worcestershire, Anh đã chia sẻ lên facebook câu chuyện của mình. Đó cũng là lời cảnh báo các bậc phụ huynh khác về khả năng nhiễm bệnh Covid-19 của những đứa trẻ.

Con trai Lauren, tên là Alfie, 5 tuổi, đã có nhiều biểu hiện nhiễm bệnh bao gồm sốt 42 độ C, nôn mửa và bị ảo giác. Lauren lập tức đưa con trai nhập viện. Con trai cô được chuẩn đoán dương tính với Covid-19. Tại đây, cô nhìn Alfie nằm kiệt sức trên giường, miệng thì hỏi mẹ: "Mẹ ơi, con sẽ chết sao?", lòng không khỏi lo sợ con trai mình sẽ ra đi mãi mãi.

photo-1-15851896638121367116593
photo-1-15851896712931670968302

"Covid-19 không phải là một trò đùa. Đừng xem thường nó. Căn bệnh này không chỉ đe dọa tính mạng của bạn mà còn rất nhiều người khác bởi vì bạn vẫn đi bar, đến ăn nhà hàng và nghĩ rằng bạn chỉ cần trữ giấy vệ sinh.

Tôi từng là một người rất lạc quan về Covid-19, tận mắt chứng kiến những gì mà nó có thể gây ra.

Tôi đã nhìn thấy con trai 5 tuổi của mình từ một đứa trẻ tràn đầy năng lượng trở thành bệnh nhi không thể cử động, không thể ăn uống, đến đi tiểu cũng trở nên khó khăn.

Thân nhiệt của thằng bé không bao giờ xuống dưới 40 độ C và từng lên đến 42,3 độ, rồi không ngừng nôn mửa. Bị dày vò bởi ảo giác và la khóc vì quá đau đầu. Thằng bé nhập viện và được đưa đến khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm xác định nó bị nhiễm Covid-19.

Lượng đường trong máu của Alfie chỉ còn 3.7, nhịp hô hấp là 18-20 trong khi nhịp tim lên đến 180. Mồ hôi túa ra từ cơ thể thằng bé nhưng nó lại không ngừng run rẩy, thở hổn hểnh và xuất hiện hội chứng sợ ánh sáng.

Bệnh viện khuyên tôi chỉ cần tôi cho Alfie uống thuốc đầy đủ, và tự cách ly tại nhà. Hiện tại, con trai tôi đã dần bình phục sau 8 ngày điều trị.

photo-2-15851896732901631462590

Hôm nay là ngày đầu tiên thằng bé đòi ăn và chơi được một chút. Alfie vẫn còn ho và sốt nhẹ nhưng sức khỏe thằng bé đang trở nên tốt hơn.

"Làm ơn, xin hãy ở nhà một thời gian. Mọi người càng giữ khoảng cách xã hội thì dịch bệnh sẽ qua đi càng nhanh. Tôi không đăng bài để gây chú ý hay cần sự cảm thương. Tôi muốn mọi người được an toàn. Điều đáng ra tôi phải làm đối với con trai của mình từ trước khi thằng bé đổ bệnh. Xin hãy nghĩ đến sức khỏe của bản thân và cộng đồng."

Những điều cha mẹ cần làm để bảo vệ con trước dịch Covid-19

1. Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch chứa cồn, hoặc với xà phòng và nước. Đặc biệt là vào các thời điểm: trước/sau khi ăn, sau khi đi ra ngoài, sau khi đi vệ sinh.

2. Thường xuyên khử trùng các bề mặt như bàn, ghế, đô chơi của con.

3. Hạn chế đi lại, tụ tập chỗ đông người. Đặc biệt là khi bạn bị sốt hoặc ho. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, hãy đeo khẩu trang cho trẻ.

4. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là các thực phẩm giàu sắt, protein, vitamin C,... để tăng cường sức đề kháng.

5. Luyện tập, vận động thường xuyên để nâng cao sức khỏe.