Mèo béo được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng chỉ làm một nhiệm vụ đặc biệt, nghe xong ai cũng "choáng"

( PHUNUTODAY ) - Chú mèo A Phì 10 tuổi đã được một trường học bổ nhiệm làm hiệu phó danh dự, có cả văn phòng làm việc và quỹ riêng để cả đời không phải lo chuyện ăn ngủ.

Trong năm học này, trường cấp hai Bích Hoa ở thành phố Tân Bắc (Đài Loan) mới bổ nhiệm một vị hiệu phó vô cùng đặc biệt. Đó là A Phì, một chú mèo vào mập mạp.

Ông Lâm Kiến Thành, hiệu trưởng nhà trường đã tận tay phát giấy bổ nhiệm chính thức cho A Phì và cắt cử người chăm sóc nơi ăn chốn ở cho vị phó hiệu trưởng danh dự này.

Mèo béo A Phì và giấy bổ nhiệm hiệu trưởng danh dự.

Mèo béo A Phì và giấy bổ nhiệm hiệu trưởng danh dự.

Nhiệm vụ của A Phì thì vô cùng đơn giản. Chú mèo này chỉ cần ăn no ngủ kỹ, biết làm nũng và cho học sinh trong trường vuốt ve là đủ.

A Phì vốn là một chút mèo hoang. Nó xuất hiện trong khuôn viên trường từ năm 2017 và nhanh chóng "hạ gục" trái tim của mọi người, từ các em học sinh đến bác bảo vệ, thậm chí cả thầy hiệu trưởng của nhà trường. Ước tính A Phì năm nay đã được khoảng 10 tuổi.

Empty
Empty

Để đảm bảo công việc của A Phì diễn ra suôn sẻ, nhà trường cũng kêu gọi hội phụ huynh lập một quỹ riêng để chăm lo cho việc ăn uống, sức khỏe.

Vị hiệu phó danh dự này cũng được bố trí một căn phòng VIP để nghỉ ngơi trại trường.

Thầy Khâu ở phòng giáo vụ của trường Bích Hoa tiết lộ, trước đây trường có một học sinh mắc chứng rối loạn cảm xúc. Mỗi khi em này không thể khống chế được cảm xúc của mình thì sẽ đi tìm A Phì để vuốt ve một hồi. Sau đó, tâm trạng của học sinh đó cũng dần bình ổn.

Sở thích của A Phì là nằm ngửa bụng tắm nắng trên sân trường và ngủ khò khò.

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Thầy hiệu trưởng vui vẻ nói, A Phì là học sinh duy nhất trong trường ngủ gật trên lớp mà không bị gọi dậy.