Mẹo chặt thịt gà đẹp mắt, không bị nát, chị em không nên bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Sau khi luộc, bạn còn phải biết chặt thịt gà không bị nát. Với cách làm dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có một đĩa thịt gà luộc đẹp mắt như ngoài hàng.

Dụng cụ cần chuẩn bị để chặt thịt gà đẹp

Khi chặt thịt gà, việc chuẩn bị dụng cụ rất quan trọng. Đặt chặt thịt gà miếng nào ra miếng đấy, bạn cần có một chiếc thớt to, bằng phẳng. Nên chọn loại thớt gỗ, tránh sử dụng thớt nhựa, thớt thủy tinh khi chặt thịt gà. Sử dụng thớt riêng dành cho đồ chín. Ngoài ra, muốn chặt thịt gà đẹp, bạn phải có một cao dao to bản, sắc bến. Khi chặt gà, dao phải cầm chắc tay thì miếng thịt mới gọn, đẹp, không bị nát.

Để tránh mỡ gà bắn ra xung quanh trong khi chặt, bạn có thể lót dưới thớt vài tờ giấy báo, khăn bông hoặc tàu lá chuối.

Các bước cách chặt thịt gà luộc

Sau khi luộc, bạn phải vớt gà ra để ráo nước và nguội hẳn như vậy khi chặt miếng thịt mới gọn gàng. Ngoài ra, phải chặt dứt khoát để miếng thịt gà không bị nát.

Đầu tiên, hãy dùng dao chặt phần cổ gà ra để riêng. Tiếp tục chặt phần cổ thành từng miếng nhỏ.

Bổ thân gà làm đôi.

chat-thit-ga-luoc-01

Tiếp đến, dùng dao cắt phần cánh gà theo nách nhưng hơi phạm vào ức (ngực) một ít để phần cánh thêm đẹp mắt. Tách rời cánh ra khỏi thân gà. Sau đó, cũng chặt phần cánh thành từng miếng vừa ăn.

Cắt đùi gà theo phần nách tiến tới lưng gà để cho phần đùi có hình chữ nhật là đẹp.

chat-thit-ga-luoc-02
chat-thit-ga-luoc-03

Cách xếp thịt gà lên đĩa

Để xếp thịt gà cho đẹp mắt, bạn cần có hai cái đĩa. Một chiếc đĩa sâu lòng để xếp ngược miếng thịt gà. Hãy xếp những miếng có phần da vàng xuống dưới đáy, miếng nào bị tách da trong lúc chặt cho vào giữa. Những miếng thịt nạc xếp trước rồi mới đến miếng xương. Phần đâu, 

Để trang trí thịt gà sau khi chặt cần có 2 cái đĩa. Dùng đĩa có lòng xếp ngược miếng thịt gà theo kiểu như sau: phần da vàng xếp dưới đáy, miếng thịt gà nào bị tách da da trong quá trình chặt cho vào giữa. Những miếng thịt nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương. Sau cùng mới đến cổ, cánh, chân. Phải xếp làm sao cho thịt vừa vòng tròn của đĩa vừa có độ dày.

chat-thit-ga-luoc-04

Sau đó, dùng một chiếc đĩa phẳng úp chặt lên trên và lật ngược lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chặt và xếp thịt gà luộc. Chỉ cần điều chỉnh lại vị trí của các miếng thịt sao cho đẹp mắt và rắc thêm lá chanh cắt sợi lên là được.