Mẹo chọn bơ của những bà nội trợ thông thái, 10 quả đạt chuẩn cả 10

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết chọn bơ dưới đây bạn sẽ chọn được những quả bơ thơm ngon, hoàn hảo.

Quan sát cuống bơ

Một trong những cách chọn bơ ngon bạn hãy nhìn vào phần cuống bơ. Hầu như tất cả các loại bơ phổ biến hiện nay đều lựa chọn theo cách này.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra phần lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Nếu như bạn thấy phần lõi cuống bơ có màu nâu thì bơ đó đã chín quá, thậm chí là bị nẫu. Con nếu bạn thấy lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả bơ này.

Cách chọn quả bơ ngon cực phẩm

Cách chọn quả bơ ngon cực phẩm

Quan sát bề ngoài của bơ

Khi mua bơ bạn cần phải kiểm tra phần vỏ của quả bơ, thông thường các loại bơ có vỏ màu xanh, bóng chứng tỏ bơ này chưa chín, không dùng ngay được bạn phải chờ cho bơ chín mới có thể ăn. Ngoài ra, với những quả bơ có màu chuyển sang nâu tím, vỏ sần sùi nghĩa là bơ đã bắt đầu chín có thể ăn được.

Khi bạn chọn bơ ngon bạn nên nhìn vào mùa vỏ của quả bơ đổi màu sắc ví dụ như bơ nước chẳng hạn. Khi bạn chọn bơ bạn không nên chọn những quả bơ già một chút. Nếu biết bơ chín ép hay bị hỏng bằng bề ngoài cho các bạn luôn. Hiện nay nhiều gian thương đã dùng hóa chất để biến bơ sống thành bơ chín chỉ trong tích tắc bằng hóa chất sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách chọn bơ ngon hoàn hảo

Cách chọn bơ ngon hoàn hảo

Cảm giác khi cầm quả bơ

Một trong cách chọn bơ hãy dùng tay cả mình nắn nhẹ xung quanh. Nếu bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn bơ mềm thì đó là bơ chín ngon bạn có thể lựa chọn.

Bên cạnh đó, bạn hãy dùng tay lắc nhẹ quả bơ, nếu có tiếng hạt bên trong kêu thì là bơ ngon. Với mẹo này bạn có thể chọn được một số loại bơ nhưng với những bơ mới hiện nay thì hạt dù chín vẫn khít với thịt bơ vì thế bạn cũng khó đoán được bơ có thật sự chín chưa với cách này. Khi bạn thấy âm thanh lắc bơ không khẳng định được 100% chất lượng của quả bơ.