Mẹo hay để nấu canh lươn thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh lươn thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh lươn ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh lươn thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

150g thịt lươn

Chuối xanh

Khế chua

Cà chua

Sả

Rau thơm, húng quế

Rau om, ngò gai

Ớt sừng

Tỏi

Gia vị: mắm, muối, đường, giấm, bột ngọt, hạt nêm

Công thức nấu canh lươn thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

24.cong-thuc-nau-mon-canh-luon-nau-chua-thom-ngon-cho-mua-he-phunutoday.vn

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Chế biến lươn:

+ Lươn làm sạch, cắt khúc khoảng 4cm, ướp lươn với 1/2 muối và 1/4 bột ngọt.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu:

+ Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái băm nhỏ. Đun nóng 1M dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho cà chua băm vào xào, nêm ¼ thìa muối và ¼ thìa đường.

+ Chuối xanh tước vỏ, bổ đôi rồi cắt xéo dày 2cm, ngâm vào nước muối.

+ Khế chua gọt bỏ rìa, cắt lát dọc, bỏ lõi giữa.

+ Sả cắt khúc, đập dập. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 3: Chế biến:

+ Bạn nên phi thơm tỏi, sả và 3 lát ớt, cho lươn vào xào với lửa to đến khi lươn săn và thơm gia vị.

+ Sau đó bạn trút lươn xào vào nồi có khoảng 1 lít nước sôi, hớt bọt rồi cho chuối vào nấu đến khi gần chín, tiếp tục cho khế và cà chua vào nấu chín.

+ Cuối cùng cho cà chua băm đã xào vào. Nêm 1M đường, 1/2M bột ngọt, 1,5M giấm gạo, 1M muối và 1M nước mắm.

+ Múc canh ra tô, rắc rau thơm, ớt cắt lát và tỏi phi lên trên. Dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

Vậy là với những bước rất đơn giản các bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn