Mẹo hay giúp lưu trữ khoai tây không nảy mầm trong nhiều ngày

13:00, Chủ nhật 11/12/2016

( PHUNUTODAY ) - Rất nhiều bà nội trợ than phiền rằng khoai tây sau khi mua về thường rất ra mầm và không để được lâu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lưu trữ khoai tây trong nhiều ngày nhé!

Mẹo hay giúp lưu trữ khoai tây không nảy mầm trong nhiều ngày

Để có thể lưu trữ khoai tây trong nhiều ngày, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẹo hay khi thực hiện những mẹo hay dưới đây nhé!

Mẹo hay giúp lưu trữ khoai tây không nảy mầm trong nhiều ngày

Lựa chọn khoai cẩn thận:

Sau khi mua hoặc thu hoạch khoai, bạn hãy dành vài phút để sàng lọc khoai. Hãy loại bỏ những củ bị rách vỏ, dập hoặc có bất kỳ biểu hiện hư hỏng nào.

Bởi, nếu bạn không lựa chọn cẩn thận, những củ này cần được sử dụng sớm bởi chúng sẽ nhanh hỏng hơn các củ thông thường và có thể làm hỏng các củ khoai bình thường khác.

Để khoai tây thông thoáng:

Hầu hết các siêu thị đều đóng gói khoai tây trong các túi lưới, đó là cách bảo quản rất tốt, bạn đừng dại dột chuyển khoai tây sang một cái túi kín khác.

13.meo-bao-quan-khoai-tay-khong-bi-nay-mam-1-phunutoday.vn

 

 Nếu khoai tây bạn mua về không được đựng trong các túi lưới, bạn có thể cho vào một cái hộp có lỗ thông hơi, và nên đặt một một tờ báo giữa các lớp khoai tây. Sau đó đậy hộp bằng một tờ báo.

Giữ khoai tây trong nhiệt độ mát:

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản khoai tây là dưới 10 độ C (từ 6-10 độ C). Ở nhiệt độ này, khoai có thể tươi trong vài tháng nếu được bảo quản đúng cách. Ở nhiệt độ 10-15 độ C, được cất trong chỗ tối, khô và thoáng, khoai vẫn thơm ngon trong 2 tuần đến một tháng.

Ngoài ra thì các bạn cũng nên lưu ý, tủ lạnh thường quá lạnh để lưu trữ khoai tây và có thể làm hỏng mùi vị và màu sắc của khoai (khiến tinh bột của khoai tây chuyển thành đường, khiến nó có vị quá ngọt và đổi màu đen sẫm khi nấu lên).

Những dấu hiệu của một củ khoai cần loại bỏ

+ Xanh: Vỏ khoai tây dần chuyển sang màu xanh, củ khoai sẽ bị mềm và hơi héo, nguyên nhân có thể do tiếp xúc với ánh sáng. Nếu khoai chỉ có một chút xanh, hãy cắt bỏ phần xanh trước khi nấu.

+ Khoai bị mọc mầm: thường kèm theo vỏ xanh và thịt khoai đã mềm. Nếu khoai không quá mềm và mầm không xanh thì bạn có thể cắt bỏ phần mầm để nấu nướng.

13.meo-bao-quan-khoai-tay-khong-bi-nay-mam-2-phunutoday.vn

 

+  Khoai mục nát: thịt khoai mềm nhũn và có thể có mùi, hãy vứt bỏ ngay và thay thế bất kỳ tờ giấy nào đã chạm vào chúng.

Một số lưu ý để lưu trữ khoai tây hiệu quả

+ Không nên rửa khoai trước khi bảo quản: bởi rửa nước dễ khiến khoai bị hư thôi.

+ Giữ khoai tây càng khô càng tốt. Nếu khoai dính nhiều đất cát, chờ cho đất khô rồi dùng bàn chải đánh răng cọ nhẹ để loại bỏ đất. Bạn chỉ nên rửa trước khi đem đi chế biến.

+ Nếu để khoai trong tủ lạnh, hãy làm khoai ấm dần bằng nhiệt độ phòng trước khi nấu.

+ Nếu khoai đã bị cắt, nên nấu càng sớm càng tốt, Còn không thể nấu ngay, bạn có thể cho khoai vào nước lạnh, cách này có thể bảo quản khoai trong 2-3 ngày.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link