Mẹo rửa nho đơn giản để rửa sạch hết thuốc trừ sâu, bợn trắng, bóng loáng thích mắt

( PHUNUTODAY ) - Chỉ bằng vài mẹo nhỏ, bạn đã có thể tẩy sạch được lớp phấn sáp trắng bao quanh quả nho và giữ nho tươi lâu hơn bình thường.

 Nho là loại quả rất khó rửa sạch

nho

Nho là loại trái cây dễ ăn, hợp khẩu vị nhiều người, không cần phải gọt vỏ, cắt nhỏ như các loại trái cây khác (trừ khi bạn cho con nít ăn thì phải cắt nhỏ). Ngoài hương vị ngon thì nho còn chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao nên rất được nhiều bạn yêu thích. Thế nhưng, vấn đề khi ăn nho ai cũng gặp phải là nho do cấu tạo chùm nên rất khó để rửa sạch. 

Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy trên mỗi quả nho luôn có một lớp phấn trắng trên lớp vỏ mỏng. Mọi người đều biết vỏ nho rất giàu chất dinh dưỡng nhưng vì e ngại lớp phấn trắng nên mọi người đều lựa chọn bỏ vỏ và chỉ ăn ruột. Để làm sạch lớp phấn trắng nói trên thật ra không khó, bạn chỉ cần nhớ và áp dụng cách rửa sau để loại bỏ tối đa hóa chất gây hại cơ thể bạn nhé.

Cách rửa nho sạch

Bước 1: Rửa thật sạch nho dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất.

Bước 2: Cho nho vào thau, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh vung bột mì, đổ nước vào ngập nho.

rua-nho-voi-bot-mi2-2018-05-27-18-34_0_0

Bước 3: Khuấy nhẹ theo chuyển động tròn, để đấy khoảng 2 phút. Tiếp theo, rửa lại với nước sạch, để nho cho ráo nước là xong.

rua-nho-voi-bot-mi3-2018-05-27-18-34_0_0

Lưu ý

Bột có một độ nhớt nhất định, có thể hút tạp chất, bụi bẩn, lớp phấn trắng trên nho. Trong khi đó, muối có tác dụng khử trùng cho nho. Với cách rửa này, bạn nên cắt rời từng quả nho ra khỏi cành từ bước đầu tiên. Không nên dùng tay bứt quả mà dùng kéo cắt thật sát quả. Không nên để phần cuống quả dài vì khó tẩy sạch và dễ dàng đâm thủng những quả khác.

Quy trình rửa nho phải thật nhanh, trong vòng khoảng 5 phút là tốt nhất vì nếu rửa quá lâu sẽ làm nho hút nhiều nước, dễ nứt vỏ và hư thối. Ngoài ra, bạn nên ăn nho ngay sau khi rửa sạch, cho dù cất trong tủ lạnh cũng không nên để quá 2-3 ngày.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/meo-rua-nho-don-gian-de-rua-sach-het-thuoc-tru-sau-bon-trang-bong-loang-thich-mat-search/

/Khoevadep

Bảo Trâm