Mỗi ngày 1 quả chuối giúp ngăn ngừa thiếu máu, tốt cho hệ tiêu hoá của mẹ bầu

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần của chuối chứa nhiều acid folic, kali, khoáng chất….tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Giàu acid folic

Trong thành phần dinh dưỡng của chuối có chứa chất acid folic là dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển dây thần kinh, não, tủy sống của thai nhi mà mẹ cần bổ sung sớm trong 3 tháng đầu thai kỳ rất hiệu quả. Khi cơ thể mẹ bầu thiếu axit folic có thể gây ra hậu quả trẻ bị sinh non hoặc khuyết tật sau sinh.

Ngăn ngừa thiếu máu

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn chuối sẽ được bổ sung nhiều sát giúp cho bà bầu là thiếu máu, dẫn đến nhiều biến chứng trong lúc sinh và sau khi sinh. Ngoài ra, mẹ bầu ăn chuối giúp sản sinh hemoglobin hỗ trợ thúc đẩy chất sắt trong cơ thể, giảm các triệu chứng thiếu máu khi mang thai.

Mẹ bầu ăn chuối cải thiện tiêu hóa

Mẹ bầu ăn chuối cải thiện tiêu hóa

Cải thiện chứng táo bón

Khi mang thai mẹ bầu mang thai rất dễ bị táo bón và khi bị sẽ nghiêm trọng hơn người bình thường. Khi bạn muốn cải thiện tình trạng táo bón mà không cần dùng thuốc, thai phụ nên tăng lượng chuối trong chế độ ăn để chất xơ trong chuối giúp đường ruột trơn tru, hoạt động tốt hơn.

Bổ sung canxi cho mẹ bầu

Trong thành phần dinh dưỡng của chuối giúp tăng cường sự tập trung trí não, cung cấp kali và chất điện phân ngăn ngừa sự thoái hóa xương, đồng thời tăng lượng canxi cho cơ thể giúp cho xương khớp mẹ bầu khỏe mạnh. Ngoài ra,  chuối còn giúp mẹ bầu giảm kiệt sức, mẹ bầu có thể ăn chuối để lấy lại năng lượng nhanh chóng.

Mẹ bầu ăn chuối tốt cho sức khỏe cả mẹ và con

Mẹ bầu ăn chuối tốt cho sức khỏe cả mẹ và con

Tăng trưởng tế bào máu

Khi mẹ bầu ăn chuối trong thời gian mang thai sẽ cung cấp vitamin B6 cho bà bầu. Đây là loại vitamin đóng vai trò như một chất dẫn truyền thần kinh, làm tăng sự phát triển của hồng cầu giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.