Mỗi ngày một cốc này, người gầy kinh niên cũng tăng được 5kg, lại đẹp da và ngừa ung thư hiệu quả

08:49, Thứ năm 26/12/2019

( PHUNUTODAY ) - Bí đỏ kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác như sữa, nước cốt dừa tạo nên một thức uống vừa giúp tăng cân vừa giàu dinh dưỡng lại dễ thực hiện tại nhà.

Sữa bí đỏ giúp tăng cân lại đẹp da, ngừa ung thư hiệu quả

Bí đỏ là một loại quả rẻ tiền và dễ kiếm nhưng mang lại cho con người giá trị dinh dưỡng cao. Bí đỏ có chứa các dưỡng chất cần thiết tốt cho cơ thể như: phốt pho, kali, protein, sắt, vitamin C... 

Bí đỏ rất giàu vitamin nên có thể đáp ứng mọi nhu cầu về vitamin cho cơ thể. Cơ thể bạn cần vitamin để tạo collagen – loại protein thiết yếu giúp tăng độ đàn hồi và săn chắc cho da, giúp da luôn tươi tắn và căng tràn sức sống. Bí đỏ còn chứa nhiều lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ da khỏi tia tử ngoại. Ngoài ra, lượng lớn vitamin A trong bí đỏ tốt cho mắt, giúp xương chắc khỏe và tham gia vào quá trình tổng hợp protein cho cơ thể.

Đặc biệt, bí đỏ chứa nhiều carotenoid, hợp chất hoạt động như chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu cho thấy khi cơ thể có chứa nhiều carotenoid có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư vòm họng, ung thư tuyến tụy, ung thư vú và nhiều loại ung thư khác.

Không chỉ thế, khi bí đỏ kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác như sữa, nước cốt dừa tạo nên một thức uống vừa giúp tăng cân vừa giàu dinh dưỡng lại dễ thực hiện tại nhà. Sữa bí đỏ đặc biệt tốt cho người gầy, giúp bạn có thể tăng từ 2 - 3 kg trong vòng một tháng nếu duy trì chế độ uống đều đặn mỗi ngày.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm tốt nhất để hấp thu sữa tăng cân cho người gầy là sau khi ăn cơm và tối trước khi đi ngủ.

Hãy cùng xem cách làm sữa bí đỏ tăng cân như thế nào nhé!

Cách nấu sữa bí đỏ tăng cân

Bước 1: Sơ chế 

– Gọt vỏ bí. Sau đó, bạn cắt trái bí ra làm 4 rồi dùng muỗng nạo bỏ hết phần ruột bên trong. Bạn rửa lại bí với nước sạch và để cho ráo.

– Hãy cắt nhỏ bí đỏ thành những miếng vuông có kích thước đều nhau, cắt nhỏ thì càng dễ xay.

Bước 2: Hấp bí đỏ

– Cho một chút nước vào trong nồi hấp để giúp bí nhanh mềm hơn. Bạn cho bí vào nồi rồi đậy nắp lại và hấp chín.

– Khi thấy bí đã chín mềm thì bạn có thể lấy ra ngoài và để cho nguội.

Bước 3: Xay bí đỏ

– Bạn cho bí đỏ đã hấp vào máy xay sinh tố, đổ thêm vào sữa tươi không đường, sữa đặc và nước cốt dừa đã chuẩn bị ở trên vào và xay đều.

– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp vừa xay qua rây lọc vài lần đến khi nào lấy được phần sữa sánh mịn nhất. Làm như vậy thì khi uống, bạn sẽ không có cảm giác lẫn phần xác bí đỏ.

Bước 4: Nấu sữa bí đỏ

– Bạn đổ hỗn hợp trên vào một chiếc nồi lớn và đun nhỏ lửa. Khi đun, bạn nhớ thường xuyên khuấy đều để sữa không bị cháy khét.

– Khi thấy sôi, bạn có thể tắt bếp và nêm lại. Nếu bạn thích uống ngọt thì có thể cho thêm ít đường hoặc sữa tùy thích.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc