Món ăn không nên xuất hiện trong mâm cơm mùng 1, kẻo cả tháng đói kém, tài lộc đổ biển trôi sông

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những món ăn không nên xuất hiện trong mâm cơm mùng 1, kẻo cả tháng đói kém, tài lộc như nước trôi sông, công danh trắc trở. Hãy cùng khám phá nhé!

Tetnguyen-Dan4-01

1. Mực

Mực là một trong những món ăn tuyệt đối không được ăn vào ngày mùng 1 tháng 3 âm lịch. Không phải ngẫu nhiên mà dân gian có câu: "đen như mực". Phong thủy quan niệm, ăn mực vào những ngày đầu tháng sẽ mang đến đen đủi, xua tan may mắn, phúc khí, khiến tài lộc cả tháng chông chênh, khó vương phát. Đặc biệt, nếu bạn sắp đầu tư, bước vào kỳ thi, làm nhà,... tốt nhất nên kiêng ăn mực, để không đánh động đến hung tinh.

2. Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn được xem là "đặc sản" của ẩm thực Việt Nam, là món ăn sáng quen thuộc của người dân mọi miền. Thế nhưng, phong thị quan niệm, nên kiêng ăn trứng vịt lộn vào đầu tháng, đầu năm, bằng không tài vận sẽ không được thuận lợi. Vì đây là một món ăn không hợp mệnh Thần Tài, là gì cũng ngược ý mình, trắc trở đủ đường, phát sinh nhiều chướng ngại vật ngoài ý muốn, khó có thể thành công.

3. Thịt vịt

Tương tự trứng vịt lộn, thịt vịt cũng là một món ăn kiêng kỵ trong những ngày đầu tháng. Theo quan niệm dân gian, vịt mang theo ý nghĩa không may mắn là “tan đàn, xẻ nghé”. Thế nên, vịt chỉ thích hợp ăn vào cuối tháng để xua đuổi vận đen. Còn nếu ăn vào mùng 1 sẽ xua tan phúc đức, ảnh hưởng không tốt đến tài vận.

4. Thịt chó

Tương tự như thịt vịt, thịt chó cũng là món ăn có nghĩa "tan đàn, xẻ nghé", chỉ nên ăn vào cuối tháng để "giải đen", xua rủi. Còn nếu ăn vào đầu tháng rất dễ gặp đen, bị hung tinh quấy nhiễu, không mang lại may mắn.

Thong tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mon-an-khong-nen-xuat-hien-trong-mam-com-mung-1-keo-ca-thang-doi-kem-tai-loc-do-bien-troi-song-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh