Một học sinh lớp 2 ở Hà Nội dương tính Covid-19, xét nghiệm cả lớp

( PHUNUTODAY ) - Học sinh lớp 2 Trường tiểu học Tiền Phong B (huyện Mê Linh) vừa phát hiện dương tính Covid-19, là F1 của mẹ.

Thông tin trên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hậu- Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, một học sinh lớp 2 đã có kết quả dương tính Covid-19. Em là F1 của mẹ, còn mẹ của em là công nhân làm việc trong một nhà máy.  Khi cách ly tập trung đến ngày thứ 14, mẹ học sinh xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Do đó, tất cả những trường hợp liên quan được xét nghiệm lại, qua đó phát hiện thêm con của bệnh nhân kể trên cũng dương tính với SARS-CoV-2.

hanoi_hocsinh

Cũng theo ông Hậu, ngay sau khi có thông tin từ CDC thành phố Hà Nội, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của huyện Mê Linh đã yêu cầu nhà trường rà soát danh sách học sinh cùng lớp với trường hợp kể trên, cũng như những học sinh có tiếp xúc, liên quan để lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, sĩ số lớp học của trường hợp mắc bệnh có 43 học sinh; các lớp khác nhà trường đang thông báo phụ huynh khai báo để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh gửi thông báo tới các nhà trường, trong bối cảnh hiện nay đề nghị các gia đình thông báo học sinh hạn chế đi lại, tiếp xúc nơi đông người.

"Nếu Hà Nội quyết định tiếp tục tạm dừng đến trường, các trường sẽ sẵn sàng phương án học trực tuyến; các gia đình chuẩn bị máy tính; điện thoại nối mạng để hỗ trợ con. Nếu Hà Nội quyết định cho học sinh tới trường, Phòng yêu cầu các trường phun khử khuẩn; kích hoạt hệ thống phòng dịch như: trang bị nước rửa tay; bố trí giãn cách; khẩu trang...", ông Hậu nói.

Trước đó vào sáng nay, Hà Nội công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19, gồm: N.T.M, nữ, 58 tuổi, là mẹ của bệnh nhân N.T.T (bệnh nhân 2142); N.T.T.H, nữ, 08 tuổi, là con của bệnh nhân N.T.T (bệnh nhân 2142).

Cả 2 trường hợp đều sống cùng bệnh nhân 2142 tại địa chỉ: Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/02/2021, kết quả dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội).

Được biết, N.T.T (bệnh nhân 2142) là F1 của N.Q.M (bệnh nhân 1694), tiếp xúc ngày cuối vào 28/01. Ngày 30/01 được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính và đưa đi cách ly tập trung tại trung đoàn B59. Ngày 11/02, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.