Muốn luộc thịt lợn ngon, loại bỏ chất độc, hết sạch mùi hôi đừng bỏ qua bước này

( PHUNUTODAY ) - Món thịt luộc luôn là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, nếu bạn muốn luộc thịt ngon đừng bỏ qua công đoạn này.

Luộc thịt loại bỏ mùi hôi của thịt

Đầu tiên muốn loại bỏ mùi hôi khi luộc thịt bạn hãy rửa thịt sạch sẽ, bạn để nguyên miếng thịt vào nồi nước đang sôi. Khi luộc thịt muốn thịt không bị thâm đen bạn nên để thịt luộc ngập trong nước

Khi thịt gần chín bạn hãy đập một củ hành hoặc gừng tươi bỏ vào nước luộc thịt đảm bảo món thịt của bạn sẽ hết sạch mùi hôi và ăn thơm ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra, để thịt đậm vị hơn bạn nên bỏ thêm một chút muối để cho món ăn thêm đậm đà ngọt vị.

Luộc thịt không nên luộc kỹ quá kẻo thịt bị khô kém dinh dưỡng

Luộc thịt không nên luộc kỹ quá kẻo thịt bị khô kém dinh dưỡng

Luộc có màu trắng, không thâm đen

Khi luộc thịt bạn muốn thịt luôn trắng ngon mắt, ngon miệng thì bạn hãy quan sát kỹ lớp mỡ thịt có độ trong thì có nghĩa là thịt đã chín mềm. Khi luộc thịt bạn hãy cho vào khoảng 2 muỗng cafe rượu trắng hoặc giấm rồi tắt bếp. Tiếp theo bạn hãy vớt thịt ra và cho vào 1 tô nước lạnh 20 phút để miếng thịt có độ săn chắc, không bị thâm đen khiến món ăn của bạn sẽ bắt mắt hơn rất nhiều.

Luộc thịt không bị khô

Khi luộc thịt muốn thịt heo sau khi luộc xong thường gặp tình trạng bị khô, khiến món ăn kém hấp dẫn. Nguyên nhân dẫn tới việc này do thịt được luộc quá kỹ làm cho món ăn bị mất hết chất ngọt không còn mềm mịn tự nhiên.

Bỏ chút gừng hoặc hành tươi vào thịt sẽ thơm ngon hết mùi hôi

Bỏ chút gừng hoặc hành tươi vào thịt sẽ thơm ngon hết mùi hôi

Muốn luộc thị ngon trước thiên bạn hãy luộc nước sôi khoảng 10 phút, bạn lấy 1 chiếc đũa rồi đâm vào miếng thịt khi bạn thấy miếng thịt không còn màu đỏ hồng thì là thịt đã chín.  Bạn nên tắt bếp và chuẩn bị vớt thịt ra để cả gia đình cùng thưởng thức. Món thịt heo luộc chín tới sẽ ngon và mềm chứ không hề bị khô.

Ngoài ra, khi luộc thịt muốn loại bỏ mùi hôi của thức ăn tăng trọng thì bạn nên mở vung khi luộc để thịt thơm ngon hơn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-luoc-thit-lon-ngon-loai-bo-chat-doc-het-sach-mui-hoi-dung-bo-qua-buoc-nay-search/

/Khoevadep

Min Min