Muốn thần Tài "ghé thăm" dịp cuối năm cứ kê giường đúng vị trí đắc địa này, để tiền tài đổ về ầm ầm

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thuỷ, dịp cuối năm dọn dẹp nhà cửa cứ kê giường theo cách này để tài lộc vào ầm ầm, vợ chồng hòa thuận:

Chọn hướng kê giường theo mệnh

Phong thuỷ có ghi lại: Khi kê giường ngủ, cần chú ý rằng đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng sẽ tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

Empty

Theo phong thủy kê giường ngủ, những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Những điều đại kị cần tránh khi đặt giường ngủ

- Kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào: Đây được gọi là "vị trí chết" trong phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ.

Đối với trường hợp này, gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải.

phong-thuy-giuong-ngu-phunutoday

- Kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn: Ba phía của giường là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, do đó, bạn chú ý không nên đặt đồ xung quanh, tránh cản trở khí, không tụ khí được. Do đó, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ.

- Không được kê giường ngủ xà ngang ép đỉnh

Đây là một điều tối kị cực kì quan trọng trong nguyên tắc kê giường ngủ chuẩn theo phong thủy có lợi cho sức khỏe mà bạn cần nên nhớ. Xà ngang ép đỉnh theo phong thủy còn được gọi là huyền trâm sát, khi đặt giường ngủ ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và tạo cảm giác luôn bị đè nén và nặng người. Nếu thanh xà ngang ở vị trí đầu giường sẽ luôn khiến bạn bị đau đầu và tính tình trở nên khó tính hơn.

- Không được kê đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng.

Theo phong thủy điều này là hoàn toàn không tốt bởi nếu giường ngủ thẳng cửa phòng nơi có những luồng gió lưu thông thì gia chủ sẽ bị ảnh hưởng bởi những luồng gió độc làm hại đến sức khỏe.Ngoài ra, đặt giường ngủ ngày cửa phòng sẽ bị nắng chiếu vào ảnh hưởng không tốt.

- Theo phong thủy không được kê đầu giường chiếu thẳng vào nhà vệ sinh hay nhà bếp

Người ta quan niệm răng nhà vệ sinh là nơi uế tạp với những khí bẩn và vi khuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bạn còn có những cảm giác bất tiện khi đi vệ sinh xả nước gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Phòng bếp cũng là nơi chứa nhiều khí ga, khí đốt khói mỡ, cũng không tốt cho sức khỏe khi bạn hít nhiều đặc biệt là những người bị mắc bệnh tim mạch hay khó thở….

- Không được kê giường sát với cửa sổ và quá sát vào tường

Theo phong thủy thì việc kê giường sát cửa sổ sẽ không tốt và mất an toàn trong giấc ngủ. Đầu giường không nên lộ không vì như vậy sẽ hung nhiều mà cá ít , vì thế bạn nên đặt một chiếc tủ trên đầu giường cạnh tường để cảm thấy an toàn và tốt hơn cho sức khỏe.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)