Nam công nhân về quê Hải Dương ăn Tết có dấu hiệu ho, sốt khi trở lại Đà Nẵng làm việc

( PHUNUTODAY ) - Người này sau khi trở lại Đà Nẵng đã xuất hiện dấu hiệu ho, sốt và được bệnh viện yêu cầu làm xét nghiệm Covid-19, song đã bỏ trốn.

Thông tin trên Thanh Niên, ngày 22/2, bác sĩ Tôn Thất Thạnh- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, liên quan đến vụ nam công nhân về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại TP.Đà Nẵng thì có dấu hiệu ho, sốt... đã được truy vết khẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung trong đêm 20/2.

Trước đó, chiều ngày 20/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) có tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê ở Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt. Anh K. khai báo y tế, cho biết mình vừa về quê nhà Hải Dườn ăn Tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán).

da_nang00000000

Bệnh viện sau đó đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không được rời khỏi bệnh viện. Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và đã rời khỏi bệnh viện sau đó.

Nhận được tin báo từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn quận Hải Châu tiến hành truy vết khẩn cấp đối với anh N.B.K.

Đến khoàng 20h30 phút, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh N.B.K đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (P.Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

Bác sĩ Tôn Thất Tùng cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của nam công nhân âm tính lần 1.Hiện tại, anh K. đamg được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố (quận Liên Chiểu) và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày.

Trong khi đó, sáng cùng ngày hôm nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, địa phương đã ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số lên 615 bệnh nhân.

Trong số đó, huyện Cẩm Giàng có 1 ca là công nhân Công ty Kagaku; huyện Kim Thành 2 ca (F1 tại xã Kim Liên), trường hợp còn lại ở huyện Kinh Môn.Đặc biệt, tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành được xem là ổ dịch mới.