Nam Định cách ly lập tức 2 vợ chồng giáo viên vừa trở về từ "tâm dịch" Covid-19 Vĩnh Phúc

( PHUNUTODAY ) - Sau khi rời khỏi xã Sơn Lôi rồi về quê ở Nam Định thì một cặp vợ chồng đã bị chính quyền địa phương tiến hành cách ly.

Sáng 17/2, ông Nguyễn Văn Chiển - Chủ tịch UBND xã Yên Cường (huyện Ý Yên, Nam Định) cho biết, trên địa bàn xã mới có 2 vợ chồng từ Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) trở về địa phương.

Được biết, 2 người này là anh Nguyễn Văn C. (SN 1993, quê ở xã Yên Cường) và vợ là Nguyễn Thị T. (SN 1995, quê ở xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Cả hai vợ chồng này hiện là giáo viên Trường tiểu học Sơn Lôi và mới trở về quê ở Nam Định.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, khi nhận được thông báo nghỉ dạy từ ngày 31/1, thì vợ chồng anh C đã rời khỏi xã Sơn Lôi về nhà ngoại ở xã Yên Đồng. Đến này 10/2, đôi vợ chồng này tiếp tục về quê anh C. ở xã Yên Cường (huyện Ý Yên, Nam Định).

Ngay sau khi phát hiện vợ chồng anh C. về Nam Định thì người dân đã phản ánh với chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng cùng lãnh đạo Trung tâm y tế đã đến gia đình vợ chồng này để kiểm tra. Được biết, sau đó, 2 vợ chồng này đã được các cơ quan chuyên môn đến khám sức khỏe và yêu cầu cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, hơn 30 người tiếp xúc với gia đình anh C. cũng đã được hướng dẫn cách ly. Việc đo thân nhiệt cho những trường hợp bị cách ly đều được thực hiện đều đặn 3 lần/ngày.

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của gia đình anh C. và những người đã tiếp xúc đều khỏe mạnh bình thường và không có dấu hiệu của covid-19. Hiện chính quyền địa phương vẫn sẽ tiếp tục theo dõi, cho cách ly tại nhà những trường hợp này.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nam-dinh-cach-ly-lap-tuc-2-vo-chong-giao-vien-vua-tro-ve-tu-tam-dich-covid-19-vinh-phuc-search/

/Khoevadep

Tú Linh