Nấu canh xương phạm phải những sai lầm này món ăn mất chất, kém ngọt, rước độc tố vào người

( PHUNUTODAY ) - Khi nấu nướng các chị em tuyệt đối không nên phạm phải những thói quen gây hại khiến bạn tổn thọ.

Ninh xương quá kỹ

Nhiều bà nội trợ thường đun lửa quá to và ninh xương thật kỹ để ngọt nước để nấu các món canh. Nhưng trên thực tế điều này là hoàn toàn sai lầm bởi việc nấu món canh với lửa quá to sẽ khiến cho món canh dễ bị đục và mất đi độ tinh khiết của nồi canh khiến món ăn bị đục kém ngon.

Bên cạnh đó, việc các bà nội trợ khi nấu canh xương sử dụng quá nhiều rau củ tinh bột như khoai tây, khoai lang, đậu...cũng có thể khiến canh đục hơn và có mùi rau củ nồng.

Sử dụng các nhiều bột ngọt

Thói quen của nhiều bà nội trợ thường có thói quen bỏ nhiều bột ngọt vào món canh của gia đình để tăng độ đậm đà của món ăn khiến món ăn ngon miệng. Tuy nhiên, khi bạn làm điều này không đúng bởi nó sẽ làm cho món ăn mất đi vị ngon từ hương liệu tự nhiên của nó.

Bỏ mì chính khi đang nấu canh trên bếp gây hại sức khỏe

Bỏ mì chính khi đang nấu canh trên bếp gây hại sức khỏe

Ngoài ra, việc bạn cho nhiều bột ngọt vào món canh còn gây hại cho sức khỏe, nhất là cho bột ngọt vào khi món canh đang sôi  khiến cho bột ngọt phân hủy thành chất gây độc cho cơ thể.

Hớt bọt cho nước xương

Một trong những thói quen của nhiều bà nội trợ là chân xương trươc khi nấu hoặc hoặc khi nấu món xương nhiều người thường ninh xương nhiều bà nội trợ thường có thói quen hớt bọt xương bỏ đi để đảm bảo độ thơ ngon của món ăn. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết, bởi thực chất bọt này chỉ là protein trong gia vị đang tan ra khi bạn hớt bọt đồng nghĩa chất béo trong xương cũng cạn kiệt đi rất nhiều.

Ninh xương quá lâu khiến món canh dễ bị đục

Ninh xương quá lâu khiến món canh dễ bị đục

Cách xử lý khi nước dùng bị đục

– Bạn có thể lấy một lòng trắng trứng, đánh tan cho vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước dùng sẽ trong trở lại.

–  Khi bạn ninh xương gà mà bị đục thì có thể cho tiếp xương gà vào đun cũng làm cho nước trong hơn rất nhiều.

 – Bạn có thể cho vào nồi nước dùng vài tai nấm đông cô hoặc vài lát khoai tây sống cũng là cách làm cho nồi nước dùng trong và thơm ngon hơn.