Nên để tóc ngắn hay tóc dài dễ phát tài, phát lộc, tướng mạo sang chảnh, giàu sang phú quý?

12:46, Thứ bảy 24/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Theo quan điểm nhân tướng học, độ dài ngắn của mái tóc sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn về cả công việc, tài lộc cũng như chuyện tình cảm hay sức khỏe.

Mái tóc không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ mà còn có quan hệ mật thiết với tài vận cũng như sức khỏe mỗi người. Sự tương xứng giữa độ dài mái tóc với ngũ quan trên khuôn mặt phù hợp sẽ mang tới nhiều điều tốt lành về công việc, tài lộc cũng như chuyện tình cảm hay sức khỏe cho chủ nhân.

Theo dân gian, có hai cách giúp bạn xác định được kiểu tóc hợp với khuôn mặt mình. Một là dựa vào Bát tự (giờ, ngày, tháng, năm sinh) để biết bạn nên để tóc ngắn hay dài. Hai là có thể dựa vào sự sắp xếp của ngũ quan để tìm ra kiểu tóc tương xứng để hút vận may. Dưới đây là cách xác định mái tóc nên dài ngắn hợp với ngũ quan các bạn có thể tham khảo.

nen-de-toc-ngan-hay-dai-de-phat-loc-may-man-mat-sang-chanh-giau-sang-phu-quy_2

1. Ngũ quan tương ứng ngũ hành

Theo quan niệm phong thuỷ, trên khuôn mặt, ngũ quan tương ứng với ngũ hành như sau:

Mũi thuộc hành Thổ

Lông và tóc thuộc hành Mộc

Miệng và lỗ tai thuộc hành Thủy

Lưỡng quyền (xương gò má) thuộc hành Kim

Mắt thuộc hành Hỏa Xem tướng khuôn mặt, khi ngũ quan trên khuôn mặt cân xứng, lại có sự cân bằng về ngũ hành, chủ nhân sẽ có gương mặt khả ái, kéo theo nhiều điều may mắn, phúc lộc. Căn cứ vào nguyên tắc Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc mà cân đối độ dài của tóc.

2. Người nên để tóc ngắn

nen-de-toc-ngan-hay-dai-de-phat-loc-may-man-mat-sang-chanh-giau-sang-phu-quy_1

Những người có tướng miệng hoặc tai nhỏ cũng nên tránh để tướng tóc dài. Miệng là cung xuất nạp, có quan hệ đến sức khỏe và sự phú quý. Theo quan hệ ngũ hành thì miệng và tai thuộc Thủy, Thủy đã yếu kém mà còn sinh Mộc (tóc) thì càng trở nên suy yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả đường tài vận của một người.

Một vài người mũi nhỏ có thể cảm giác ăn uống ngon miệng hơn, khỏe mạnh hơn sau khi cắt tóc chính là vì tóc càng dài Mộc càng mạnh, Mộc khắc Thổ, mà tỳ khí thuộc Thổ, cho nên ăn uống sẽ không tốt.

Theo y học hiện đại cũng cho rằng, tóc tiêu hao một lượng lớn dinh dưỡng của cơ thể, tóc càng nhiều thì tiêu hao dinh dưỡng càng nhiều. Nếu cơ thể hao tốn dinh dưỡng nuôi tóc dài có thể làm cho các bộ phận khác sẽ không có đủ dinh dưỡng. Lâu dần cơ thể sẽ trở nên yếu ớt, thậm chí xuất hiện bệnh trạng. Do vậy phụ nữ nói chung cũng không nên để tóc quá dài để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Người nên để tóc dài

nen-de-toc-ngan-hay-dai-de-phat-loc-may-man-mat-sang-chanh-giau-sang-phu-quy_3

Chúng ta nên xem xét theo sự tương xứng giữa ngũ quan và ngũ hành trên khuôn mặt để xác định độ dài của tóc. Khi đảm bảo được yếu tố ngũ hành hài hòa, thuận lợi thì đường tài vận sẽ hanh thông, sức khỏe tốt.

Trong nhân tướng học, mũi sẽ đại diện cho cung tài lộc, những người mũi to thường được xem là có số phú quý, lúc trẻ không giàu thì hậu vận cũng sẽ phát tài, cuộc sống sung túc. Tuy nhiên thực tế có nhiều người mũi to nhưng không giàu nổi đó chính là do ngũ quan của họ không có sự kết hợp tương xứng. Ví như một người mũi to nhưng gò má thấp cũng chẳng thể nào phất lên được. Vấn đề này được giải thích như sau: Vì xương gò má thuộc Kim, xương gò má thấp thì Kim kém, tiền bạc cũng ít, vận may về tài lộc cũng không nhiều. Do Kim quá yếu không thể làm tiêu hao Thổ, ảnh hưởng đến tâm tính của người này, mạnh mẽ và quá nóng nảy, luôn lấy mình làm trung tâm mà không để ý tới người xung quanh.

Do vậy, người có mũi to, gò má thấp nếu có mái tóc dài (Mộc) để khắc chế bớt uy lực của Thổ thì mới đạt được sự cân bằng, từ đó mang đến một ngũ hành tốt, tài vận sẽ tự nhiên tốt theo.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm