5 loại cây cảnh ra hoa "báo điềm" cho gia chủ: Tài lộc, phú quý, may mắn đua nhau vào nhà

22:48, Thứ tư 21/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Có những loại cây cảnh bình thường rất hiếm nở hoa, nhưng một khi đã nở là sẽ mang đến điềm lành, tài lộc, may mắn cho gia chủ.

1. Cây lưỡi hổ

5-loai-cay-ra-hoa-bao-diem-cho-gia-chu-tai-loc-phu-quy-dua-nhau-vao-nha_1

Lưỡi hổ là cây cảnh phổ biến, được nhiều gia đình trồng để xua đuổi tà ma, xui xẻo vào nhà. Hoa của nó mọc từ thân hoa, khi ta nhìn thấy một chồi xanh xuất hiện từ cái lá thì có nghĩa nó đang từ từ nở hoa. Hoa lưỡi hổ nở tầm về chiều, có cánh hoa dài, mảnh, cuộn lại thành vòng rất đẹp. Hoa của cây lưỡi hổ không dễ thấy, nó có màu xanh nhạt, mùi thơm rất nhẹ. Tuy nhiên, loài cây này ít khi nở hoa nhưng một khi cây lưỡi hổ nở hoa sẽ hút lộc. Theo phong thủy khi cây ra hoa, đặc biệt vào dịp đầu năm thì năm đó gia chủ sẽ phát tài, công việc sự nghiệp thuận lợi, gia đình bình an, hạnh phúc

2. Cây kim tiền

Cây kim tiền là cây phong thủy được rất nhiều gia đình và công ty ưa chuộng vì cái tên gọi của nó; kim là phát tài, tiền là giàu sang phú quý. Cây kim tiền sẽ mang đến tài lộc, sung túc cho gia chủ hoặc các doanh nghiệp. Cây kim tiền được nhiều người yêu thích nhờ những chiếc lá giống như đồng xu giúp chúng trở thành một thỏi nam châm hút tiền vàng cực tốt. Hoa cây kim tiền có màu trắng, hình trụ dài mọc từ gốc lên, trên hoa có các nếp hoa văn uốn lượn tinh tế. Cây kim tiền khó ra hoa đến nỗi hầu hết chúng ta chỉ nghĩ rằng nó suốt đời chỉ có cành lá xanh tươi như thế mà thôi. Chính vì vậy, nếu cây kim tiền trong nhà bạn ra hoa, đây là một điềm lành cho gia đình, mang lại tài lộc gấp đôi cho gia chủ.

3. Cây vạn tuế

5-loai-cay-ra-hoa-bao-diem-cho-gia-chu-tai-loc-phu-quy-dua-nhau-vao-nha_2

Cây vạn tuế là cây nằm trong top 5 loại cây phong thủy mang ý nghĩa tâm linh và quyền lực nhất Việt Nam. Đồng thời cũng là cây có tuổi thọ cao nhất trong các cây sinh vật cảnh đẹp và ý nghĩa của Châu Á. Loài cây này vừa tượng trưng cho sự trường tồn của sức sống. Vừa mang đến ý nghĩa về sức khỏe và hạnh phúc ngàn năm cho gia chủ.

Từ xa xưa ông cha ta đã nói: “Cây vạn tuế nở hoa, nghìn năm mới thấy”. Điều đó có nghĩa là cây cảnh này rất hiếm nở hoa. Đương nhiên, sự nở hoa của cây vạn tuế luôn là biểu tượng của điềm lành. Nếu cây cảnh vạn tuế trong nhà bạn nở hoa có nghĩa những điều tốt lành sắp đến. Ngày nay, loài cây cảnh vạn tuế được lai giống về cơ bản có thể nở hoa 10 năm một lần hoặc nhanh hơn tùy vào thổ nhưỡng và cách chăm sóc. Tuy nhiên cũng không nhiều người được chứng kiến tận mắt điều này.

4. Cây cành vàng lá ngọc

Cây lá ngọc cành vàng thuộc dạng cây lá bỏng với những lá tròn xoe như đồng xu thích được ưa chuộng làm cây bonsai, cây nội thất bởi tính chịu khắc nghiệt và ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp của nó. Cây lá ngọc cành vàng được trồng trước cửa nhà khi cây nở hoa toàn cây chi chít sai hoa tượng trưng cho sự giàu sang phú quý của gia chủ được nhân đôi. Cây lá ngọc cành vàng có thể trồng nội thất, ngoại thất, ban công, cửa sổ, trong các văn phòng ở vị trí quầy thu ngân, giữa các lối đi để thu hút vận khí và tài lộc, hoặc ghép vào non bộ đá cảnh làm tiểu cảnh.

5. Cây trúc phát lộc

5-loai-cay-ra-hoa-bao-diem-cho-gia-chu-tai-loc-phu-quy-dua-nhau-vao-nha_4

Cây trúc phát lộc là loại cây thủy canh, dễ sống, dễ chăm sóc nên được nhiều người yêu thích. Thân cây được chia làm nhiều đốt như cây trúc, các chồi non mọc ra từ nách lá khiến cây có màu xanh đẹp mắt. Hoa của cây trúc phát lộc có màu trắng, nở từng lùm, mọc vươn lên từ tán cây rất đẹp nhưng nó hiếm nở hoa. Nhiều người cho rằng nếu cây nở hoa thì gia chủ sẽ được Thần tài gõ cửa, tiền bạc vào như nước. Theo các thợ vườn lâu năm cho biết, hãy trồng dưới đất thay vì trồng trong chậu, cơ hội nở hoa của nó sẽ cao hơn.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm