Nếu 2 mắt bạn vẫn sáng, có 1 việc cấm kỵ tuyệt đối đừng làm!

( PHUNUTODAY ) - Càng trưởng thành thì càng cần phải biết tự kiềm chế cảm xúc của bản thân, bởi thế giới không phải là của riêng bạn.

Đừng sống vì thiên hạ

khong-song-vi-mieng-luoi-thien-ha-la-ban-linh-hinh-2

Làm người cần biết tôn trọng người khác, không nên nói xấu người khác để nâng tầm mình lên, cũng đừng vì thiên hạ mà thay đổi bản thân, hãy là chính mình và làm tốt công việc của mình là đủ. Cuộc sống của bạn không phải là để làm hài lòng người khác, cũng không phải để thể hiện những gì bạn đang có. Chỉ cần bạn ưu tú hơn một chút, môi trường bạn sống cũng sẽ thoải mái và rạng rỡ hơn.

Bắt đầu từ hôm nay, đừng để ý đến ánh mắt mọi người, cũng đừng để ý đến những lời bình phẩm về bản thân mình, bạn hãy sống là chính mình, và sống cho chính bản thân mình. Hãy làm những việc mà bạn thích, yêu những người bạn gần gũi nhất, muốn cười thì cười, muốn khóc thì khóc, đừng trói buộc tình cảm, cảm xúc của mình, hãy sống cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Càng trưởng thành thì càng cần phải biết tự kiềm chế cảm xúc của bản thân, bởi thế giới không phải là của riêng bạn, và thế giới này không ai có thể thật sự giúp được bạn ngoài chính bản thân bạn.

Đừng sống vì thiên hạ, để rồi chỉ mình bạn chịu đau khổ

khong-song-vi-mieng-luoi-thien-ha-la-ban-linh

Mỗi người đều có thứ mình muốn, ước mơ mình theo đuổi. Thế nên đừng dại để miệng lưỡi người khác tác động vào chính bạn, con đường bạn đi, và nguyện ước bạn có. Chỉ cần bạn có bản lĩnh, bạn tự khắc biết sống cuộc đời cho mình. Vốn dĩ, chẳng ai có quyền đánh giá hay chỉ trích bạn cả.

Và đừng quên, cuộc sống này mỗi người là mỗi cá thể khác nhau, thế nên bạn có thể không tán thành cuộc sống của người khác. Nhưng bạn nhất định phải biết tôn trọng phương thức sống mà họ lựa chọn. Sống ở đời, chẳng có ai là dễ dàng cả. Nên đừng tùy tiện đánh giá bất kỳ ai.

TAGS:lời nói