Nếu cha mẹ không nắm rõ những kiến thức sau, dẫu trẻ ở nhà vẫn dễ bị nhiễm virus corona

( PHUNUTODAY ) - Nếu cha mẹ không nắm rõ những kiến thức sau, dẫu trẻ ở nhà vẫn dễ bị suy giảm hệ miễn dịch, viêm nhiễm virus corona.

Sinh hoạt khoa học: 

Cha mẹ không nên để trẻ xem tivi, chơi smartphone, ipad trong thời gian dài. Thay vào đó hãy khuyến khích trẻ rèn luyện sức khỏe, đi ngủ đúng giờ để tăng cường sức đề kháng.

Chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho trẻ: 

Không ôm, hôn, thổi nguội thức ăn cho trẻ. Nhắc trẻ rửa mặt thường xuyên, không chạm tay vào mặt, đặc biệt không mút tay, ngoáy mũi, dụi mắt. Thường xuyên sử dụng dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay có cồn để loại bỏ vi khuẩn, virus, bụi bám trên đồ dùng, đồ chơi của trẻ em.

img-8544-jpg-1580894410-5071-1580905470

Hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách: 

Rửa tay trước và sau khi ăn, đi vệ sinh và sau khi chạm vào những đồ vật không sạch sẽ, đặc biệt là nút bấm thang máy.

Đảm bảo dinh dưỡng: 

Khẩu phần ăn của trẻ phải đảm bào giàu protein, rau quả tươi và sạch. Đặc biệt, cần bổ sung vitamin, khoáng chất cho trẻ tăng cường sức đề kháng. Các thực phẩm phải tươi ngon và được sơ chế kỹ.

Uống đủ nước: 

Uống ít nhất 2l nước ấm mỗi ngày để tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể trẻ. 

Vệ sinh nhà cửa: 

Nhà cửa phải luôn sạch sẽ, gọn gàng, thường xuyên được làm sạch và khử trùng bằng dung dịch khử trùng, lau dọn, giặt giũ, phơi phóng, để đảm bảo vi khuẩn không xâm nhập vào cơ thể trẻ.

Tạo môi trường thông thoáng:

Cha mẹ không nên đóng kín cửa, cũng nên mở cửa để lưu thông không khí. Đặc biệt là vào thời điểm trời nắng, để ánh nắng mặt trời có thể rọi vào trong phòng, giúp hạn chế sự lây lan, phát triển của virus, vi khuẩn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/neu-cha-me-khong-nam-ro-nhung-kien-thuc-sau-dau-tre-o-nha-van-de-bi-nhiem-virus-corona-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh