Ngành Kỹ thuật Dầu khí ĐH Bách Khoa TPHCM lọt top 101 – 150 thế giới

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, ngành Kỹ thuật Dầu khí ĐH Bách Khoa TPHCM đã vinh dự lọt top 101-150 thế giới của Bảng xếp hạng các ngành của thế giới.

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) mới đây đã công bố kết quả Bảng xếp hạng các trường đại học theo 51 nhóm ngành đào tạo năm 2021. Theo đó, ngành Kỹ thuật Dầu khí của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM là ngành học duy nhất tại Việt Nam được xếp vào 101-150.

Đây là thứ hạng cao nhất của các trường đại học Việt Nam khi tham gia bảng xếp hạng các ngành của thế giới.

Ngành Kỹ thuật Dầu khí trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Ngành Kỹ thuật Dầu khí trường Đại học Bách Khoa TPHCM

51 nhóm ngành này thuộc 5 lĩnh vực tại 1500 cơ sở giáo dục đại học của 85 khu vực với khoảng 14.000 chương trình đào tạo ở các trường đại học.

Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo lĩnh vực của tổ chức QS được xây dựng dựa trên 4 tiêu chí, bao gồm: Chỉ số H-index đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học của đội ngũ giáo viên; Tỉ lệ trích dẫn trung bình trên một bài báo (Citations per paper), Uy tín với nhà tuyển dụng (Employer Reputation); Uy tín trong giới hàn lâm (Academic Reputation).

Tại Việt Nam, ngành Kỹ thuật Dầu khí trang bị cho sinh viên những kỹ năng về khâu thiết kế, thi công sản xuất, nghiên cứu và sáng tạo khoa học, quản lý sản xuất trong lĩnh vực Kỹ thuật dầu khí. Sinh viên được rèn luyện kỹ năng trong tìm kiếm thăm dò, thao tác xử lý và thực hành các công tác thí nghiệm, khoan khai thác tại hiện trường, các kỹ năng đo vẽ bản đồ, phân tích, đánh giá tầng chứa, tính trữ lượng dầu khí.

Sau khi ra trường các sinh viên này sẽ trở thành những kỹ sư có đủ bản lĩnh chính trị, học vấn, sức khỏe, kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp dầu khí hiện đại của Việt Nam.