Ngày cuối cùng của năm, hãy làm điều này để năm mới may mắn, tiền bạc dồi dào làm gì cũng thuận

( PHUNUTODAY ) - Ngày cuối cùng của năm, hãy làm điều này để năm mới may mắn, tiền bạc dồi dào làm gì cũng thuận - ai muốn rước tài đón lộc hãy làm ngay.

cuoi-nam

Những lưu ý về tiền bạc cần làm dịp cuối năm

Không ít tình bạn, tình thân đã phải tan vỡ vì tiền nong không rõ ràng, không trả đúng hẹn hoặc nhiều lần thất hẹn.

Trong năm, bạn có thể đi vay nhiều lần, thất hẹn trả nợ nhưng dịp cuối năm, đặc biệt trong ngày cuối năm bạn nên tổng kết lại xem bản thân còn đang nợ tiền ai để trả trước Tết cho họ.

Bởi cuối năm ai cũng cần phải sắm sửa cho gia đình, bản thân. Vì vậy bạn nên trả trước Tết cho họ nếu như còn muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp và tránh bị đòi nợ vào mùng 1 Tết sẽ “mất dông” cả năm.

Đây là một trong những việc đầu tiên bạn nên làm trong ngày cuối năm.

Thanh toán nợ nần của năm cũ

Mọi người quan niệm, mọi nợ nần của năm cũ đều phải được giải quyết trước thềm năm mới. Như vậy, khi bước sang năm mới họ sẽ không phải gánh trên vai gánh nặng nợ nần, công việc làm ăn sẽ suôn sẻ hơn.

Quên hết những gì không vui trong năm cũ

Điều hiển nhiên trong cuộc sống, ai cũng có những điều không vui. Tuy nhiên khi bước sang năm mới, bạn hãy để những nỗi buồn đó lắng sâu xuống, để khi bước sang năm mới, bạn có thể mỉm cười và đón nhận những niềm vui mới một cách vui vẻ.

Việc cần làm về nhà cửa dịp cuối năm

Dịp cuối năm còn được cư dân mạng gọi vui là “ngày hội tổng vệ sinh cả nước” bởi đây là dịp dọn dẹp nhà cửa lớn nhất trong năm. Mọi người lau dọn nhà cửa, loại bỏ những đồ đạc đã cũ, không còn giá trị sử dụng. Thay vào đó là những đồ đạc mới được mua sắm cho những ngày Tết Nguyên đán.

Không ít bạn trẻ than vãn vì cuối năm phải dọn dẹp nhiều và mệt mỏi hay phải chen chúc ở chợ, siêu thị để mua sắm đồ đạc. Tuy nhiên, việc để nhà cửa bụi bẩn, không sạch sẽ trong dịp năm mới là điều mà không ai muốn nó xảy ra.

Ngoài ra, ngày cuối năm bạn cũng nên mua sắm thêm cây cảnh chơi Tết như: Cây đào, mai, quất… chưa để trang hoàng nhà cửa.