Ngày đầu về làm dâu phải rửa đống mâm bát đầy ụ, cô bác bên chồng chống nạnh: "Chưa sạch, rửa lại"

( PHUNUTODAY ) - Đoạn clip ghi lại cảnh cô dâu đang hì hục rửa một đống mâm bát lớn ngay sau hôn lễ, xung quanh là các cô bác bên chồng vây kín chỉ trỏ gây xôn xao cư dân mạng.

Đoạn clip ngắn được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, ghi lại cảnh cô con dâu ngồi bên mâm bát đĩa đầy ụ, hì hục rửa. Vây quanh là các cô dì, được cho là họ hàng bên nhà chồng đang đứng chống tay chỉ chỉ trỏ trỏ: "Rửa sạch vào, rửa chưa sạch, rửa lại,..." và những tiếng cười vang lên khanh khách.

Hình ảnh này chỉ mang tính chất giải trí, đùa vui thôi!

Hình ảnh này chỉ mang tính chất giải trí, đùa vui thôi!

Phản ứng của cô dâu cũng thật hài hước, đang cặm cụi rửa, thấy cô dì nói cười về mình như thế cũng bật cười theo. Người quay clip cũng không nhịn nổi cười. Xem hết đoạn clip này, dân mạng thở phào đoán, chắc chỉ là giải trí, đùa vui thôi chứ không có thật như thế này. Bên dưới phần bình luận, nhiều cô gái chia sẻ hình ảnh làm dâu với nhiệm vụ rửa bát của mình. Nhìn đống chén bát, ai cũng choáng.

co_dau_3

Trước đây, mạng xã hội cũng từng xôn xao hình ảnh cô dâu đvẫn chưa rũ hết lớp trang điểm, đeo trang sức ngồi rửa mâm bát cùng bạn bè.

Một cô dâu Nghệ An cũng từng gây tranh cãi khi vừa xong hôn lễ đã phải phục vụ rửa bát

Một cô dâu Nghệ An cũng từng gây tranh cãi khi vừa xong hôn lễ đã phải phục vụ rửa bát

Cộng đồng mạng cho rằng, đây là một hủ tục và phê bình nhà trai không tôn trọng cô dâu. "Đúng là hủ tục, phong kiến. Cô dâu sau tiệc cưới, lo lắng, tiếp khách, nhiều chuyện phải lo, ăn chẳng đến đũa, xong tiệc còn bắt người ta rửa 1 đống bát. Đúng là quá coi thường phụ nữ, lấy đâu ra bình đẳng giới", nhiều người phê phán. Còn một số ít lại khen ngợi cô dâu: "Đây là một hình ảnh đẹp. Ai lấy được những cô gái như vậy vô cùng tuyệt vời".

Và, đây nữa...

Và, đây nữa...

co_dau_6

Trước nhiều ý kiến trái chiều, cô dâu người Nghệ An- nhân vật chính trong bức ảnh đã đính chính thông tin rằng đây là việc cô tự nguyện làm. "Đám cưới là ngày vui, tuy ai cũng mệt mỏi vì thời tiết nắng nóng nhưng em thấy việc mình giúp mọi người rửa bát, dọn dẹp trong ngày cưới không có gì là sai. Bản thân em và bạn bè em cũng rất vui vẻ khi làm điều đó".