Ngày nóng đãi cả nhà món ngon, hấp dẫn: Dồi trường hấp gừng hành

16:55, Thứ ba 10/04/2018

( PHUNUTODAY ) - Dồi trường là món ăn yêu thích của nhiều người. Dồi trường ăn dai, giòn khi kết hợp cùng vị cay của hành gừng sẽ rất kích thích vị giác. Vậy, các bà nội trợ đã có công thức món dồi trường hấp gừng hành để đãi cả gia đình chưa?

Dồi trường hấp hành gừng là món ngon rất dễ thực hiện và rất phù hợp cho những bữa cơm gia đình trong những ngày hè oi bức. Để chế biến món dồi trường hấp hành gừng sao cho ngon, giữ được độ giòn sần sật của dồi và hương thơm đặc trưng của hành và gừng, các bà nội trợ hày tham khảo công thức chế biến ngay dưới đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyen
  • Dồi trường: 300g
  • Hành tây: 100g
  • Hành lá: 50g
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Rau thơm
  • Rượu trắng, đường phèn
  • Gia vị đầy đủ: Nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm

Cách sơ chế  nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần sơ chế một số nguyên liệu trước khi bắt tay vào chế biến món

- Dồi trường bạn đem rửa thật sạch với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

- Gừng cạo bỏ vỏ sau đo chia ra làm 3 phần: 1 phần băm nhỏ + 1 phần phần thái sợi + 1 phần thái lát, rồi để riêng.

gh

- Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, rồi bổ múi cau nhỏ.

- Ớt sừng bạn đem rửa sạch rồi 1/2 đem thái sợi, 1/2 băm nhỏ.

- Hành là rửa sạch, rồi cắt khúc dài khoảng 3cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch.

Chế biến thực phẩm với nhiệt

Bước 1: Bạn cho dồi trường làm sạch vào trong nồi rồi đổ nước ngập mặt dồi + 1/2 thìa cà phê muối + gừng thái lát + một chút rượu trắng rồi luộc sôi khoảng 3 – 5 phút, rồi vớt ra bát nước lạnh có pha một chút phèn chua (Hoặc giấm trắng), ngâm khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước lọc. Làm như vậy dồi trường sẽ trắng, giòn ngon hơn rất nhiều nhé.

khi luộc dồi trường, bạn không nên luộc quá lâu, dồi sẽ dai và mất vị ngon, không được giòn.

Bước 2: Trong thời gian bạn đợi dồi trường ngâm trắng, giòn, thì bạn tiến hành pha nước chấm 

cham

Cho vào bát con 1 thìa cà phê đường + 1/4 bát con nước mắm + 2 thìa cà phê nước cốt chanh + 1/2 tỏi băm + hành, tỏi,băm nhỏ, rồi dùng đũa khuấy đều sao cho đường tan hoàn toàn. Nêm vào miệng sẽ cảm nhận thấy vị chua, ngọt, cay vừa miệng. 

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút nốt 1/2 số tỏi băm nhỏ vào phi thơm, vàng và cho ra bát.

Bước 4:  Sau đó dồi trường bạn cho ra thớt, thái thành những miếng vừa miệng ăn chừng 3cm rồi cho vào bát to trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm 

Bước 5: Bạn chuẩn bị một đĩa vừa, xếp hành tây dàn đều lên mặt đĩa rồi cho dồi trường thái nhỏ + hành lá + gừng lên trên.

doi

Trước khi ăn bạn cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút là được. Cho đĩa dồi trường hấp hành gừng ra mâm + rưới nước dầu tỏi phi thơm lên trên + một ít ớt thái sợi, là bạn đã hoàn thành

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc