Ngoài bàn thờ Chí Tài, NS Hoài Linh còn đặt bàn thờ của một cố nghệ sĩ trong nhà thờ Tổ 100 tỷ

( PHUNUTODAY ) - Theo người bạn thân thiết chia sẻ hai cố nghệ sĩ dù qua đời nên Hoài Linh đặt nhiều tình cảm và đặt chỉn chu trong đến Tổ 100 tỷ của mình.

Cố nghệ sĩ Chí Tài qua đời ngày 9/12 tại nhà riêng TP.HCM. Hoài Linh đã cố gắng cùng nghệ sĩ Việt Hương đứng ra lo hậu sự tại Việt Nam. Sau khi lo tang lễ xong, cả hai đã tiễn đưa người anh quá cố về Mỹ để gia đình nhìn mặt lần cuối. Đặc biệt Hoài Linh đã đặt thờ "đàn anh" tại nhà thờ Tổ tại quận 9 để ngày ngày thăm nom hương khói.

hoai-linh 1

Bàn thờ cố nghệ sĩ Chí Tài được đặt an vị tại nhà thờ Tổ.

Mới đây, người từng trông coi đền thờ đã hé lộ thêm một bàn thờ khác được đặt gần Chí Tài , đó là nghệ sĩ Kim Ngọc. Được biết Hoài Linh từng gọi mẹ Hiếu Hiền bằng từ "má Ngọc".

hoai-linh 2

Được biết, lúc sinh thời nghệ sĩ Kim Ngọc từng là có dịp diễn xuất cùng với nghệ sĩ hài Hoài Linh. Khi mẹ Hiếu Hiền ra đi, Hoài Linh bày tỏ niềm tiếc thương: “Bản thân Linh gọi mẹ là má Ngọc. Một tình cảm rất đặc biệt vì Nghệ sĩ Kim Ngọc sống với anh em nghệ sĩ, đồng nghiệp đều sống bằng chữ tâm. Linh rất quý và thương má. Linh cảm thấy ngoài sự nổi tiếng của má, hào quang bên ngoài, còn có một cái tâm và cái đức ở bên trong. Khi má mất đi thì cảm thấy rất tiếc nuối. Hoài Linh đang đứng ở ngôi chùa, làm tuần 49 ngày. Linh không phải là một nhà thơ, Linh nghĩ sao nói vậy, Linh có những câu như này: "Chữ Tâm mẹ để lại cho đời, chữ tình mẹ trải khắp muôn nơi, chữ ơn mẹ trả cho khán giả, mẹ chỉ mang đi một nụ cười!".

Anh trai Dương Triệu Vũ cũng xúc động tâm sự mình đã từng có khoảng thời gian diễn chung với cố nghệ sĩ rất nhiều. Anh cũng dành một sự kính trọng đặc biệt đối với cố nghệ sĩ Kim Ngọc: “Mỗi lần tham gia tập là má tập rất nghiêm túc, tập từ sáng tới tối, chừng nào xong mới thôi”.

Những ngày vừa qua, Hoài Linh liên tiếp gặp chuyện buồn khi người anh thân thiết Chí Tài qua đời, sau đó là người dì ruột bên Mỹ cũng ra đi. Có thể nói những ngày cuối năm 2020 là ký ức buồn đối với danh hài Hoài Linh.