Ngủ trùm chăn kín đầu là dại: 4 tác hại cực kỳ nguy hiểm khiến bạn phải bỏ thói quen này

( PHUNUTODAY ) - Khi ngủ trùm chăn kín đầu khiến bạn thiếu oxy khó thở, ảnh hưởng tới sự lưu thông của máu làm tổn thương não bộ.

Tổn thương não

Thói quen khi ngủ trùm chăm kín đầu, bạn bị cách ly với không khí bên ngoài qua lớp chăn dày. Khi bạn ngủ trùm chăn  khí ôxy ngày càng ít đi, còn lượng CO2 ngày một nhiều. Điều này khiến cho các cơ quan do không được cung cấp đủ dưỡng khí nên hoạt động kém đi. Và làm cho cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất là não. Khi não rơi vào tình trạng thiếu ôxy kéo dài sẽ khiến các tế bào não bị tổn thương, rất khó để phục hồi.

Giảm trí nhớ

Theo các chuyên gia chia sẻ nhưng người có tiền sử động kinh hoặc các vấn đề về não, thói quen trùm chăn khi ngủ làm tăng nguy cơ gặp các tai biến ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Chính vì vậy, nếu bạn không sửa thói quen này thì trí nhớ và khả năng lao động trí óc sẽ giảm. Một số nghiên cứu đã công bố có đến 23% số người ngủ theo cách trùm chăn kín đầu có nguy cơ cao bị mất trí nhớ.

Ngủ trùm chăn gây tổn thương não

Ngủ trùm chăn gây tổn thương não

Chứng ngưng thở khi ngủ

Khi bạn ngủ mà trùm chăn kín đầu sẽ gây chứng ngưng thở khi ngủ và khi hiện tượng này kết hợp cùng vài yếu tố khác nên có thể gây ra bệnh béo phì hay tăng cân quá mức. Vì vậy bạn nên thay đổi thói quen ngủ trùm chăn kín đầu để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Gây khó thở

Khi bạn ngủ mà trùm chăn kín đầu sẽ làm cho hệ hô hấp thiếu dưỡng khí cần thiết để đảm bảo sự sống của bạn.

Ngủ trùm chăn gây hại cho sức khỏe

Ngủ trùm chăn gây hại cho sức khỏe

Hành động trùm chăn khi ngủ cũng có nghĩa là bạn đang giới hạn không gian thở của mình trong lớp chăn dày, lượng oxy sẽ giảm đi và lượng cacbonic do chính bạn thở ra tăng lên. Khiến cho cơ thể bạn khó chịu bức bối do thiếu oxy  duy trì sự sống.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ngu-trum-chan-kin-dau-la-dai-4-tac-hai-cuc-ky-nguy-hiem-khien-ban-phai-bo-thoi-quen-nay-search/

/Khoevadep

Min Min