Người bán gia cầm không bao giờ tiết lộ: Cách chọn gà ngon thơm nức, chuẩn "gà ta" không tăng trọng

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết này các bà nội trợ sẽ chọn được những con gà thơm ngon, chắc thịt không chất tăng trưởng.

Trọng lượng của gà

Gà tơ ngon thường có cân nặng từ 1,5-2 kg, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp bạn nên lựa chọn. Bạn không nên chọn những con quá to thường già nên thịt sẽ cứng, dai và ít ngọt khi ăn hay bị xơ. Bên cạnh đó, gà quá to thường là gà lai hoặc gà công nghiệp nên thịt sẽ bở, khi luộc hoặc rang gừng sẽ kém ngon.

Màu sắc của gà

Một trong những mẹo chọn thịt gà ngon là nên nhìn vào màu sắc của da gà để biết được gà ngon. Với những con gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng thì đó chính là loại gà ngon. Bạn cũng nên sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao đó chính là gà ngon chuẩn.

Chọn gà thơm ngon

Chọn gà thơm ngon

Khi bạn nhìn vào gà ngon có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm. Ngược lại, nếu bạn thấy gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân hoặc trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu thì không nên lựa chọn.

Ngửi mùi thơm của thịt gà

Một trong những bí quyết chọn gà tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt gà. Bạn không nên chọn gà có mùi hôi hoặc mùi lạ đó là gà có nuôi tăng trọng hoặc đã giết mổ lâu ngày.

Với những con gà ngon thường có thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Khi bạn sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao trong thịt.

Chọn gà có sự đàn hồi cao

Chọn gà có sự đàn hồi cao

Bạn không nên chọn nhưng con gà thịt nhão, mềm hoặc không có độ đàn hồi thì đừng nên mua, đây là thịt bị bơm nước kém ngon.