Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: Lướt qua 3 giây biết trứng gà tươi ngon chuẩn hàng Việt Nam không tẩy trắng

( PHUNUTODAY ) - Trứng gà giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người nhưng để lựa chọn được những quả trứng tươi ngon chuẩn hàng cao cấp bạn cần lưu ý những điều này:

Nhìn hình thức vỏ trứng

Khi bạn muốn mua trứng tươi ngon hãy nhìn vào vỏ trứng nhé. Đây cũng là cách chọn trứng tươi dễ và nhanh nhất đấy. Bạn nên chọn những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải vì nó thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to bởi đây là trứng gà lai hoặc gà công nghiệp. Thêm vào đó,  khi chọn trứng bà nội trợ cũng không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng, và có những đốm đen chứng tỏ là gà được để lâu.

Thử lắc nhẹ trứng

Một trong những cách chọn trứng gà ngon là khi mua, nên kiểm tra trứng còn mới hay đã để lâu ngày bằng cách lắc thật nhẹ quả trứng. Nếu không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắc đây là trứng còn mới; nếu trứng có chuyển động cho thấy đã hơi lâu ngày.

Cách nhận biết trứng gà tươi ngon

Cách nhận biết trứng gà tươi ngon

Thử trứng bằng nước muối

Khi bạn mua trứng thì kiểm tra trứng tươi hay không bằng nước muối là một trong những cách rất đơn giản mà chị em nội trợ thường làm. Chuẩn bị một thau nước muối pha loãng rồi cho trứng vào. Trứng tươi sẽ chìm xuống đáy và nằm ngang; trứng đã lâu ngày sẽ lơ lửng trong trong thau; trứng hỏng sẽ nổi lên trên mặt nước.

Soi vào lòng trứng

Khi chọn trứng bạn nên soi trứng để hở 2 đầu trứng hoặc có thể cuộn quả trứng trong lòng một quyển vở hay tờ báo. Bạn dùng mắt nhìn vào một phía, phía đối diện để trước bóng đèn hoặc ánh mặt trời nếu thấy lòng đỏ và lòng trắng gắn kết chứng tỏ trứng tươi ngon. Nếu như lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng lỏng lẻo tách dời thì chứng tỏ trứng đẻ lâu.

Bí quyết phân biệt trứng gà

Bí quyết phân biệt trứng gà

Cách phân biệt trứng giả, bị tẩy trắng, trứng Trung Quốc

Nhận biết trứng gà bị tẩy trắng: Nhiều tiểu thương do muốn tăng thêm lợi nhuận và để bán trứng với giá cao hơn, nhiều người bán hàng đã dùng axít acetic thường có trong chanh, giấm để tấy màu trứng gà công nghiệp cho giống với trứng gà ta. Nhưng chỉ cần để ý và quan sát một chút là các bà nội trợ sẽ dễ dàng nhận ra.

Với những quản trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Trong khi trứng gà ta chính hiệu khi bạn nhìn vào thường có trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ.

Cách phân biệt trứng gà ta: Thông thường trứng gà ta trong nước khá nhỏ, vỏ có màu trắng hơi hồng. Khi đập, trứng có lòng đào đỏ sẫm, nhiều lòng đỏ ăn ngon hơn rất nhiều. Còn với nhưng quả trứng gà Trung Quốc có màu vỏ sậm, quả to tương đương như trứng gà công nghiệp, và khi ăn sẽ kém thơm ngon hơn.