Người bán hoa quả không bao giờ bật mí: Cách chọn bơ sáp thơm ngon vừa chín tới, không bị sượng đắng

( PHUNUTODAY ) - Mẹo chọn bơ dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ lựa chọn được những quả bơ ưng ý nhất không bị xơ và không chín quá.

Nhìn vào vỏ quả bơ

Các bà nội trợ khi muốn mua bơ ngon hãy nhìn vào vỏ bơ. Nếu bạn thấy vỏ xanh điểm lấm tấm tấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím loại bơ vỏ xanh.

Những quả bơ có màu nâu ngả hồng sẽ có nhiều xơ hơn khi ăn sẽ kém ngon. Ngoài ra khi quả bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp ọp phần vỏ, bạn có thể lắc lắc để nghe phần hạt của quả bơ bên trong.

Chọn theo hình dáng

Thông thường một qua bơ dài thon đều thường có nhiều thịt và hạt nhỏ hơn những quả bơ có hình tròn. Quả bơ tròn có nhiều xơ hơn, và ăn không béo bằng những quả bơ dài.

chon bo 1

Khi mua bạn nên chọn đúng bở sáp để độ ngậy béo sẽ giúp cho bạn cảm thấy thơm ngon hơn. Những quả bơ xơ khi ăn thường ít béo vị kém ngon không nên chọn kẻo phí tiền.

Chọn theo cuống bơ

Khi đi mua bơ các bà nội trợ cần phải cạy vào cuống quả bơ để xem phần lõm của cuống bơ. Khi cuống quả bơ có màu xanh thì chắc chắn quả bơ này chưa chín. Nếu như cuống bơ có màu nâu sẫm thì quả bơ này chín lâu và khá nẫu rồi ăn sẽ không ngon. Nếu cuống bơ có màu hơi vàng thì quả bơ chín vừa tới đây là quả bơ bạn nên chọn lựa.

chon bo

Mẹo giúp bơ xanh nhanh chín

- Khi mua bơ về nếu bơ còn xanh, bạn chỉ cần bỏ những qua bơ ra rổ rồi lấy một chiếc khăn nhúng nước hơi âm ẩm và phủ lên bề mặt của những quả bơ chừng 2-3 ngày những quả bơ xanh sẽ chín hết.

- Ngoài ra, bạn cũng không nên cho bơ chưa ăn vào tủ lạnh sẽ làm cho món bơ của bạn chóng bị nát ăn kém ngon và kém hấp dẫn, hãy để bơ ở bên ngoài cho bơ chín tự nhiên sẽ tốt hơn.