Người có dấu hiệu này đích thị là 'Rồng ẩn thân', tay trắng làm nên cơ đồ

10:41, Thứ tư 06/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Một người có tính cách như sau thì rất dễ thành công trong việc khởi nghiệp và kinh doanh sinh lời. Họ được ví như "rồng ẩn thân", chờ thời vươn lên nhanh chóng.

Cởi mở

Cởi mở là đặc điểm tính cách rất dễ tìm thấy của một người hướng ngoại, biểu hiện cụ thể của nó là sự hào phóng, thẳng thắn, tích cực, lạc quan. Một nhà khởi nghiệp và một thương nhân với tính cách cởi mở thường sẽ có cho mình một cuộc đời "cởi mở", có thể tích cực, chủ động mở rộng mạng lưới quan hệ, quan hệ xã hội nhiều khi chính là "nguồn tiền".

Empty

Khoan dung

Khoan dung là một phẩm chất đẹp mà một người làm ăn nên có. Khoan dung độ lượng với cấp dưới, với khách hàng, với đối tác và với cả chính bản thân. Các cụ có câu "hòa khí sinh tài", trong hoạt động kinh doanh, giả sử người khác vô ý làm tổn hại tới lợi ích của bạn, khi đó nên khoan dung được hãy cố gắng khoan dung, bạn là cầu tài chứ không phải cầu cục tức vào thân, không cần phải vì người khác mà làm tổn hại lợi ích của bản thân.

Đàng hoàng

Đàng hoàng ý muốn nói ngôn ngữ hành động khéo léo, có uy quyền, có khí chất, hòa khí, không rụt rè, ưỡn ẹo, ngượng nghịu... Người làm ăn kinh doanh thường xuyên phải đứng trước nơi công cộng, trước mặt nhiều người giao tiếp với nhiều người, cần phải thể hiện ra được phong thái và sức hút của một nhà lãnh đạo, có vậy mới khiến người khác tâm phục khẩu phục, cảm thấy theo bạn kiểu gì cũng có lợi, từ đó tình nguyện đến với bạn.

Ôn hòa

Tính cách ôn hòa thường được thể hiện ở chỗ không thô bạo, hà khắc, nói năng nhẹ nhàng, có chừng mực. Một người làm kinh doanh có tính cách này có thể tiếp nhận ý kiến của người khác, cho dù có phản đối, họ vẫn sẽ thể hiện sự phản đối một cách có văn hóa, không khiến người khác cảm thấy tổn thương hay phản cảm.

Đặc biệt là khi tiếp xúc với khách hàng, tính cách ôn hòa rất dễ chiếm được hảo cảm từ phía đối phương. Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt, không được ôn hòa quá thành hiền lành, đặc biệt là trong quản lý, nhân nhượng quá sẽ chỉ khiến người khác coi thường, muốn ngồi lên đầu bạn, phải học cách lấy nhu khắc cương một cách thích hợp.

Empty

Hài hước

Hài hước, đối với một nhà khởi nghiệp hay một thương nhân là điều vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp bạn rất nhiều trong các cuộc trò chuyện với đối phương, giúp không khí trở nên gần gũi, cởi mở hơn, mà còn giúp bạn duy trì được một tâm thái tích cực, vui vẻ ngay cả khi đang gồng gánh những trách nhiệm lớn lao.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc