Đàn ông chán vợ thường "lấp liếm" 4 thứ này, cái đầu tiên chị em tinh ý là biết ngay

17:21, Thứ sáu 25/08/2023

( PHUNUTODAY ) - Có đến 90% đàn ông chán vợ có biểu hiện này, chị em nên cảnh giác

Trong chuyện tình cảm, có những người đàn ông đã không còn yêu nhưng lại không muốn nói lời chia tay vì những lý do khác nhau như vì trách nhiệm, vì sợ điều tiếng, sợ thay đổi cuộc sống...

Empty

Và để chồng không ngoại tình, các chị em nên nhận biết ngay những dấu hiệu cho thấy bạn đời đang chán vợ để tìm cách hâm nóng tình cảm, tránh đổ vỡ hôn nhân.

Đàn ông chán vợ thường lẩn tránh những chủ đề quan trọng

Khi bực bội, nhiều chị em muốn tranh cãi để giải quyết vấn đề nhưng nam giới lại cần thời gian và không gian để suy xét và cân nhắc các vấn đề. Tuy nhiên, đàn ông còn yêu vợ sẽ cùng vợ giải quyết mâu thuẫn còn đàn ông chán vợ họ sẽ không muốn nghe vợ nói thậm chí tránh mặt vợ.

Giải pháp cho tình huống này là hãy thỏa thuận quay lại vấn đề khi tâm trạng cả hai đã thoải mái hơn, nhưng tốt nhất là hãy làm điều này càng sớm càng tốt, vì lợi ích của bạn.

Đàn ông chán vợ luôn cố ý đi ngủ trước cô ấy

Nếu vợ chồng hạnh phúc, thương yêu mặn nồng thường cùng lên giường đi ngủ, ôm lấy nhau thật chặt trước khi chìm vào giấc ngủ thì đàn ông chán vợ sẽ không làm như thế.

Họ thường xuyên đi ngủ trước vợ để không phải hỏi han quan tâm hay trả lời những câu hỏi của bạn đời. Hoặc họ sẽ đợi vợ ngủ sau đó mới lên giường ngủ sau. Chính vì lòng đã nguội lạnh nên mọi việc vợ làm, mọi điều vợ nói đều khiến họ bực dọc, khó chịu.

Đàn ông chán vợ sẽ lạnh nhạt chuyện chăn gối

Chuyện chăn gối là một trong những yếu tố then chốt để duy trì hôn nhân. Một người đàn ông yêu vợ luôn muốn gần gũi với vợ, lúc nào cũng muốn cùng vợ “thăng hoa” và âu yếm hỏi han cảm giác của vợ.

Ngược lại, khi đàn ông đã hết yêu, họ sẽ chẳng mặn mà gì tới “chuyện chăn gối” nữa. Thay vào đó, họ làm “chuyện ấy” rất hời hợt, cố gắng làm nhanh cho xong việc và chẳng thèm quan tâm tới cảm nhận của vợ. Thậm chí, họ còn thường xuyên viện lý do để không gần gũi với vợ.

Đàn ông chán vợ liên tục kiếm cớ để ngủ riêng

Chuyện các cặp đôi giận nhau rồi ngủ riêng không phải điều gì hiếm lạ nhưng chỉ kéo dài đến một mức độ nhất định và rõ ràng là có lý do chính đáng. Trường hợp người chồng luôn gây sự với vợ để kiếm cớ sang phòng làm việc ngủ riêng, bằng những những lý do rất vớ vẩn, cho thấy anh ta không còn muốn chung phòng với vợ nữa.

Tình trạng ấy lặp đi lặp lại nhiều lần chỉ có thể nói lên một điều việc chung giường với vợ đã trở thành cực hình đối với anh ta. Thoát khỏi vợ đối với anh ta như thể được giải thoát. Không chỉ đơn thuần là hết tình cảm mà anh ta đã chán với người phụ nữ bên cạnh mình rồi.

dan-ong-chan-vo

Đàn ông chán vợ thường xuyên làm thêm giờ

Ở lại công sở làm thêm giờ có thể là dấu hiệu anh ấy cố gắng chăm chỉ để được thăng tiến trong sự nghiệp, nhưng nếu anh ấy thường xuyên vắng nhà bởi làm thêm buổi tối, cuối tuần, thậm chí ngày lễ thì có lẽ đó chỉ là cái cớ để tránh ở nhà với bạn.

Đàn ông chán vợ hay chê bai ngoại hình của vợ

Một người đàn ông thương vợ sẽ luôn thấu hiểu những hy sinh, thiệt thòi mà bạn đời đã phải chấp nhận khi làm vợ, làm mẹ. Những vết rạn chằng chịt, những ngấn mỡ thừa hay làn da nám do thai nghén là những gì phụ nữ phải đánh đổi để có được những đứa trẻ kết tinh của hôn nhân viên mãn.

Thế nên, nếu đột nhiên chồng quay sang chê bai “sao em béo thế, trông cứ như cái lu ấy”, “em xem da mặt em kìa, như cơm cháy, chán chẳng muốn nhìn luôn đấy” thì đấy là lúc bạn đành phải chấp nhận sự thật chồng không còn yêu mình như trước.

Đàn ông chán vợ thường quên những ngày lễ, kỷ niệm

Khi yêu, đàn ông thường chủ động tạo bất ngờ bằng cách tặng quà vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm. Nhưng một khi đã hết yêu, chán vợ thì họ sẽ chẳng còn lòng dạ nào mà để tâm tới những ngày đó nữa. Lúc này đối với họ, ngày nào cũng giống như ngày nào.

Một số trường hợp vẫn nhớ tới ngày lễ kỷ niệm, vẫn tặng hoa tặng quà cho vợ nhưng anh ta lại “quên” không nói những lời ngọt ngào hay đưa vợ đi chơi như trước. Thực ra, có thể anh ta chỉ đang cố làm cho xong nghĩa vụ chứ chẳng hề hào hứng gì và đây chính là một trong những biểu hiện chứng tỏ chồng đang chán vợ.

Đàn ông chán vợ ít khi trò chuyện với vợ trong bữa cơm

Bữa cơm gia đình là lúc mọi người quây quần bên nhau để trò chuyện. Khi đàn ông chán vợ, họ sẽ không thích ăn cơm nhà, thậm chí chẳng mấy hào hứng khi nếm món ăn vợ nấu. Họ sẽ ăn vội cho qua bữa mà chẳng trò chuyện với vợ nửa lời.

Đàn ông chán vợ hay cáu gắt, gây chuyện với vợ

Một khi chán vợ, đàn ông sẽ không còn nói những lời ngọt ngào, nhẹ nhàng với vợ nữa, mà họ thường xuyên cằn nhằn vợ, coi vợ như cái “thùng rác” để trút bỏ mọi bực dọc, khó chịu trong lòng. Đôi khi chỉ một vấn đề rất nhỏ thôi nhưng anh ta vẫn làm to chuyện lên khiến không khí trong nhà trở nên căng thẳng.

Lúc này, người phụ nữ nên thật bình tĩnh, tìm hiểu lý do tại sao chồng mình lại như vậy. Nếu nguyên nhân vì công việc hay chuyện gia đình, vợ hãy nhẹ nhàng động viên, an ủi chồng nhé. Còn nếu không phải, chứng tỏ anh ta đang kiếm chuyện vì chán vợ đấy.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc