Người dân giúp bà con Hải Dương giải cứu nông sản: Lãnh đạo Hà Nội nói gì về công tác phòng dịch Covid-19?

( PHUNUTODAY ) - Những ngày qua, người dân thủ đô đang ra sức giúp nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản do dịch Covid-19.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, bà con nông dân tỉnh Hải Dương rơi vào tình cảnh khốn đốn khi hàng loạt nông sản bị ùn ứ, tiểu thương từ chối. Trước sự khó khăn này, rất nhiều tấm lòng của bà con mọi miền, nhất là người dân thủ đô đã giúp đỡ nông dân Hải Dương.

giai_cuiu_nogn_san

Nhiều ngày qua, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện nhiều điểm bày bán nông sản từ Hải Dương, hàng trăm người dân xếp hàng để chờ "giải cứu nông sản".

Dân Việt đưa tin, tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội- ông Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Công Thương trả lời về việc nhiều người dân Thủ đô đang bỏ công sức giúp bà con Hải Dương tiêu thụ nông sản thì Sở đã làm những công việc gì để đảm bảo công tác phòng dịch?

giai_cuiu_nogn_san1

Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Sở đã kết nối để 32 doanh nghiệp thương mại, 34 chợ của Hà Nội với 59 đơn vị sản xuất thu mua của Hải Dương; phối hợp với Sở GTVT, CATP tạo điều kiện để phương tiện chở nông sản vào TP.

giai_cuiu_nogn_san2

Bên cạnh đó, đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết, với các điểm người dân tự tổ chức bán nông sản giúp bà con Hải Dương, Sở Công Thương đã có văn bản gửi các quận, huyện đề nghị rà soát, bố trí cho người dân các vị trí bán nông sản làm sao cho đảm bảo giao thông, đặc biệt là thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và phải truy xuất được nguồn gốc tránh việc đội lốt nông sản Hải Dương để trục lợi.

giai_cuiu_nogn_san3

Lao động dẫn lời bà Nguyễn Thị Kim Dung- Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Nội cho biết, trước mắt siêu thị thành lập gian hàng để hỗ trợ tiêu thụ nông sản. Ước tính đợt này siêu thị sẽ bù chi phí để có thể bán ra khoảng 200- 300 tấn sản phẩm các loại, dự kiến kéo dài trong một tháng hoặc cho đến khi tổng lượng nông sản toàn tỉnh cơ bản được tiêu thụ ổn định.

giai_cuiu_nogn_san4

Quầy giải cứu nông sản Hải Dương của siêu thị Co.opmart ở Hà Nội đang bán su hào và cà chua giá 4.900 đồng/kg, bắp cải trắng giá 3.900 đồng/kg, cà rốt 16.900 đồng/kg.

Nguồn hàng giải cứu này được chọn từ các hợp tác xã và có biện pháp kiểm soát chất lượng đảm bảo an toàn, không thu mua đại trà những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Nguồn ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam