Người mắc bệnh dạ dày đều có 5 thói quen xấu này, nhất là kiểu thứ 2

( PHUNUTODAY ) - 5 thói quen xấu dưới đây khiến bạn dễ mắc bệnh dạ dày cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe của bạn.

Thường ăn đồ lạnh

Nếu bạn thường xuyên ăn hoặc uống đồ lạnh sẽ làm dịu cơn khát trong những ngày nóng bức rất nhanh chóng. Nhưng trên thực tế, đồ lạnh lại khiến cho chức năng tiêu hóa kém đi, vì vậy thói quen này cần sớm được thay đổi.

Nguyên nhân là nếu bạn thường xuyên ăn những đồ ăn thức uống như vậy sẽ dễ gây kích ứng đường tiêu hóa, lâu ngày làm suy yếu chức năng tiêu hóa, gây ra các triệu chứng như chóng mặt, nhức đầu, tay chân lạnh, đau bụng rất hại cho sức khỏe.

Thường xuyên ăn đồ cay

Khi bạn thường xuyên ăn đồ cay sẽ dễ gây kích ứng, khó tiêu, làm tăng gánh nặng cho dạ dày và dẫn tới bệnh viêm loét dạ dày.  Đồng thời, nếu ăn thường xuyên đồ cay sẽ dẫn tới tình trạng tiêu chảy, đau bụng, táo bón, trường hợp nặng có thể gây bệnh trĩ cực kỳ nguy hiểm.

Hay ăn đồ lạnh

Hay ăn đồ lạnh

Ăn quá nhiều đồ ngọt

Nhiều người thích ăn ngọt nhất là khi bị căng thẳng, hoặc stress trong công việc, học tập. Những món tráng miệng, đồ ngọt sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn ăn nhiều sẽ làm trầm trọng thêm các vấn đề chán ăn, ăn nhiều còn gây ra tình trạng béo phì. Việc tiêu thụ nhiều đồ ngọt không chỉ gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa mà còn làm biến động đường huyết, không có lợi cho sức khỏe, tim mạch.

Thường bỏ ăn sáng

Nhiều người do quá bận rộn hoặc thói quen ngủ nướng nêu họ bỏ qua bữa sáng. Tuy nhiên, điều này cực kỳ nguy hiểm bởi bữa sáng rất quan trọng, nhất là vào buổi sáng cơ thể cần nhiều năng lượng nhất. Nếu bạn không ăn sáng để ngủ nhiều hơn, hay lười vận động, điều này cực kỳ gây hại cho cơ thể.

Bỏ ăn sáng gây hại sức khỏe

Bỏ ăn sáng gây hại sức khỏe

Nguyên nhân là sau một giấc ngủ dài vào ban đêm, năng lượng cơ thể đã cạn kiệt, nếu không ăn uống kịp thời, dạ dày bị kích thích bởi axit dịch vị, theo thời gian chức năng tiêu hóa sẽ suy giảm rất nhiều, gây ra bệnh dạ dày.

Thường ăn khuya

Nhiều người thường ngủ muộn nên hay bị đối bùng và có thói quen ăn khuya. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ăn khuya sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể, làm tăng gánh nặng cho dạ dày và đường ruột. Đây chính là 2 cơ quan không thể nghỉ ngơi vào ban đêm, nên dễ gây ra các vấn đề như đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.