Người Nhật Bản sống thọ nhờ ít ăn 2 món này: Những người Việt chúng ta lại yêu thích và thường ăn mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Đây chính là hai món ăn ngon được nhiều người Việt Nam yêu thích nhưng chúng cực kỳ độc hại dễ gây bệnh cho bạn.

2 món ăn người Nhật Bản ít sử dụng nhưng người Việt rất thích

Hạn chế những món ăn có nhiều gia vị: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Anh và Nhật Bản, những người ăn có khẩu vị đậm đà sẽ dễ mắc bệnh hơn những người ăn nhạt. Điều đó cho thấy việc tiêu thụ càng nhiều muối thì càng bất lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta các món ăn càng nhiều màu sắc, càng đậm đà lại càng được yêu thích. Nhưng ở Nhật, họ chủ yếu thích đồ hấp, luộc, không ướp thêm gia vị để hấp thụ được trọn vẹn cellulose, vitamin, khoáng chất và các hoạt chất khác phong phú nhất... từ thực phẩm. Ngay cả với món canh, món trứng hấp của họ cũng gần như không nêm gia vị để cảm nhận được tối đa vị ngọt của thực phẩm. Ngoài ra, các loại gia vị như muối, hạt nêm, mắm, đường, bột ngọt... đều là những tác nhân gây bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường...

rau xanh

Người Nhật ít ăn món tráng miệng đồ ngọt: Phần lớn người Nhật Bản đều chủ động tránh xa các món ăn có chứa bơ sữa, hàm lượng đường cao. Thậm chí, món bánh mochi nổi tiếng của người Nhật cũng sử dụng bột gạo, hạn chế tối đa chất béo, đường và các phụ gia... để không gây hại cho sức khỏe khi ăn.

Đồ ăn chứa đường được chứng minh rằng sẽ gây tăng cân, béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, do đó càng hạn chế ăn chúng lại càng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, người Việt Nam chúng ta lại rất thích sử dụng đồ ngọt, các loại bạnh ngọt nước ngọt luôn có số lượng tiêu thụ khá lớn ở đất nước chúng ta.

2 món ăn người Nhật Bản thường xuyên sử dụng

Ăn nhiều rau xanh hơn: Rau rất giàu chất xơ, có thể cải thiện chức năng tiêu hóa của cơ thể, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nó còn có một chức năng ít người biết đến đó là giúp loại bỏ lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể. Trong khi đó, người Nhật rất thích ăn rau, bữa cơm nào của họ cũng không thể thiếu các món salad và canh rau.

thit do

Ăn nhiều cá hơn thịt: Ở Nhật Bản, cá là món ăn quen thuộc. Họ thường thích ăn cá hơn các loại thịt nhất là thịt đỏ. Bởi cá chứa nhiều Omega 3 tốt cho sức khỏe và trí não, đồng thời trong thành phần của cá còn chứa nhiều canxi, khoáng chất khác tốt cho quá trình phát triển xương khớp cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Ngược lại, thịt đỏ chứa nhiều chất béo dễ gây tăng cân, tăng axit uric trong máu gây ra căn bệnh tim mạch, gan nhiễm mỡ, tiểu đường ....

TAGS:
Theo:  xevathethao.vn copy link