Người phụ nữ tái hôn nhưng vẫn làm điều này với nhà chồng cũ, chồng mới cũng nhiệt tình ủng hộ

( PHUNUTODAY ) - Hành động và tấm lòng của người phụ nữ này sau khi tái hôn khiến nhiều người nể phục.

Cô Zhihui, 48 tuổi và hiện đang sinh sống tại tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc. Cô từng có có một tình yêu đẹp và một gia đình hạnh phúc, với một trai một gái. Tuy nhiên, chồng chị không may xuất huyết não rồi qua đời, để lại 3 mẹ con và người bố chồng 77 tuổi.

tai_hon2

Được biết, bố chồng bị mất trí nhớ đã lâu, sức khỏe yếu nên chỉ có thể đi từ giường ra nhà vệ sinh. Mọi hoạt động sinh hoạt của ông đều phải nhờ đến chị Zhihui. Nhiều người hàng xóm thường khuyên cô Zhihui đi thêm bước nữa, song cô luôn từ chối vì biết mình còn phải lo cho bố chồng.

Tuy nhiên, đến tháng 8/2016, chị gặp gỡ một người đàn ông kém mình 6 tuổi qua sự mai mối của mọi người. Khi đó, chị đã đồng ý lấy người này với điều kiện phải đón cả bố chồng mình theo.

Người chồng mới cũng nhiệt tình, đỡ đần vợ chăm sóc bố của chồng cũ

Người chồng mới cũng nhiệt tình, đỡ đần vợ chăm sóc bố của chồng cũ

Chia sẻ với truyền thông, người phụ nữ tuyệt vời này cho hay: "Đã 9 năm tôi luôn chăm sóc cho bố. Tôi không thể bỏ ông đi. Nếu người ta không chấp nhận điều đó, tôi sẽ không tái giá".

Hiện tại, cô đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng, con cái và cả bố chồng cũ. Đáng nói, chồng mới của cô cũng rất trân trọng việc làm của vợ. Anh coi bố chồng cũ của vợ như bố ruột của mình. Thậm chí, nhiều lúc, anh còn giúp ông cạo râu, rửa mặt…

Người phụ nữ tận tình chăm sóc bố chồng cũ, khiến ai cũng cảm phục

Người phụ nữ tận tình chăm sóc bố chồng cũ, khiến ai cũng cảm phục

Thấy tình thương yêu của mẹ, con gái Zhihui cũng rất ngưỡng mộ mẹ mình. Cô bé bày tỏ: "Mẹ là người phụ nữ vĩ đại, không phải ai trong hoàn cảnh này cũng hành xử được như vậy. Khi còn sống, bố tôi đã luôn nói mẹ là điều may mắn bố có được. Những hành động, việc làm của mẹ khiến nhiều người cảm phục."