Người phụ nữ trẻ sinh một lúc 9 con

( PHUNUTODAY ) - Đây là một trường hợp hiếm thấy, cả 10 mẹ con đều khoẻ mạnh.

Vnexpress đưa tin, sự việc xảy ra tại Tây Phi. Chính phủ Mali đã đưa sản phụ Halima Cisse, 25 tuổi, đến từ khu vực phía bắc của quốc gia Tây Phi nghèo khó, đến Morocco vào ngày 30/3 để cô được chăm sóc tốt hơn. Ban đầu người ta tin rằng Cisse mang thai 7 bé.

Thực tế, thai phụ trẻ hôm qua sinh 9 bé khoẻ mạnh tại một bệnh viện ở Morocco. Các trường hợp mang thai 7 rất hiếm, mang thai 9 càng hiếm hơn.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Morocco Rachid Koudhari, ông không biết ca sinh nhiều như vậy diễn ra tại một trong những bệnh viện của nước này. Tuy nhiên, Bộ Y tế Mali cho biết Cisse đã sinh 5 bé gái và 4 bé trai bằng phương pháp mổ bắt thai.

4 trong 9 em bé của bà mẹ trẻ (Ảnh: Facebook/Buzz2Stars)

4 trong 9 em bé của bà mẹ trẻ (Ảnh: Facebook/Buzz2Stars)

"Người mẹ và các em bé hiện đều ổn định", Bộ trưởng Y tế Mali Fanta Siby nói, thêm rằng bà nhận báo cáo thông qua một bác sĩ Mali đến Morocco cùng Cisse. Sản phụ cùng các con sẽ về nước sau vài tuần nữa.

Các bác sĩ từng lo lắng cho sức khỏe của Cisse cũng như cơ hội sống sót của các bào thai. Theo Bộ Y tế Mali, những lần siêu âm ở cả Mali và Morocco đều cho thấy Cisse mang thai 7 em bé.

Sản phụ trẻ sinh 9 con (Ảnh: Facebook/Buzz2Stars)

Sản phụ trẻ sinh 9 con (Ảnh: Facebook/Buzz2Stars)

Bộ trưởng Siby đã gửi lời chúc mừng tới "đội ngũ y tế Mali và Morocco, bởi sự chuyên nghiệp của họ đã mang lại kết quả hạnh phúc của thai kỳ này".

Tương tự, đài Fox News ngày 17/3/2020 đưa tin một phụ nữ tại thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) vừa hạ sinh 6 đứa con được thụ thai hoàn toàn tự nhiên và tất cả các bé đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Sản phụ Thelma Chiaka sinh 6 con chỉ trong vòng 9 phút, gồm 2 cặp bé trai và 1 cặp bé gái. Theo thông cáo của bệnh viện, các bé nặng từ 790 gram đến 1,3 kg hiện đang được chăm sóc đặc biệt và sức khỏe người mẹ hoàn toàn bình thường.