Người thứ ba đã là gì? Đây mới là "kẻ cướp chồng" đáng sợ nhất

( PHUNUTODAY ) - Người thứ ba không phải "kẻ cướp chồng" đáng sợ nhất mà chính là "sự vô tâm".

Đây chính là kẻ khiến đàn ông say mê hơn cả vợ, có thể dành cả đời để ôm lấy mà chẳng mảy may quan tâm xem người phụ nữ của mình buồn vui, cô độc như thế nào.

Có lẽ đã rất nhiều lần đàn ông được nghe câu  nói “Anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em một chút được không?” từ người phụ nữ của mình. Vậy nhưng, đáp lại mong mỏi chính đáng ấy của vợ hầu như đàn ông nào cũng viện ra vô số lý do để cương quyết ôm lấy chiếc điện thoại.

Họ bảo rằng mình đang giải quyết công việc, đang chơi game nên không thể dừng ngang được hoặc biện minh rằng mình đang nói chuyện với bạn bè. Họ mặc cho người phụ nữ của mình chờ đợi, bắt cô ấy ngồi trước mình nhưng chẳng nói với nhau lời nào, cũng không có ánh mắt trìu mến nào dành cho nhau.

chong-vo-tam4-2019-03-27-16-57

Trên đời này không có việc ai không có thời gian dành cho ai, chỉ là, người ta không muốn dành thời gian cho mình mà thôi. Phụ nữ dù dễ tính, bao dung đến mấy cũng khó lòng chấp nhận việc người đàn ông của mình vô tâm đến mức chẳng màng đến cảm nhận của họ, không  biết rằng họ đã buồn lòng, hụt hẫng ra sao.

Yêu người đàn ông mê điện thoại hơn mê mình phụ nữ chịu thiệt thòi 1 phần thì lấy người đàn ông ấy làm chồng chị em càng thiệt gấp 10 lần. Bởi lẽ, một người chồng vô tâm chỉ khiến vợ chơi vơi, nhưng nếu làm cha  anh ấy sẽ khiến con cái chịu cảnh thiếu vắng hơi ấm của tình thân.

Hàng triệu câu nói “Bố yêu con” cũng chẳng bằng vài giờ bỏ chiếc điện thoại xuống, ngồi chơi với con, dạy con tập đi, tập nói. Chỉ khi cùng con khôn lớn đàn ông mới hiểu được rằng, ôm con vào lòng mới là khoảnh khắc giúp họ cảm nhận được tình phụ tử thiêng liêng như thế nào.

Người thứ ba muốn chen chân vào hôn nhân của người khác phải dùng đủ cách mồi chài. Họ phải mang thân xác ra để đặt bẫy, dùng trăm mưu nghìn kế để quyến rũ, khiến người chồng dần xiêu lòng mà ngã vào vòng tay mình. Ấy vậy mà, đứng trước sức hấp dẫn của chiếc điện thoại thông minh, đàn ông đã dễ dàng tự nguyện bị quyến rũ.

chong-vo-tam5-2019-03-27-16-59

Sẽ có một ngày đàn ông nhận ra rằng, không cần sự xuất hiện của kẻ thứ ba, chỉ với sự vô tâm của mình họ đã bóp nát hạnh phúc của một gia đình, cứa nhiều nhát dao sâu hoắm vào trái tim người phụ nữ của mình. Đừng chờ đến khi vợ bạn vì cô đơn đến tận cùng mà chủ động buông tay thì đã không thể cứu vãn.

Tình yêu đổ vỡ vốn dĩ có rất nhiều lý do, một trong số đó chính là sự vô tâm của người đàn ông mà người phụ nữ cho rằng họ là tất cả. Người đàn ông vô tâm không đặt người phụ nữ của đời mình vào một vị trí đặc biệt, họ đối xử với người phụ nữ của mình giống như đối xử với tất thảy những người khác.

Đàn ông vô tâm sẽ không biết phụ nữ cần gì, muốn gì, sẽ không biết rằng bản thân mình cần phải để tâm với người phụ nữ ấy hơn những gì họ mong muốn.

Bởi họ không hiểu người phụ nữ bên cạnh họ đã hy sinh bao nhiêu, đánh đổi những gì để có thể vun vén cho một tình yêu hạnh phúc, cho một mái ấm vẹn tròn.

Đàn ông vô tâm một hai lần, phụ nữ cho qua. Đàn ông tiếp tục vô tâm, phụ nữ buồn, rồi phụ nữ giận sẽ ca thán, càm ràm nói nhiều.

Tới khi quá mức chịu đựng, phụ nữ chọn cách im lặng. Khi họ im lặng, đàn ông lại cảm thấy sao mà rắc rối, sao mà không biết điều. Mấy ai có thể thấy phụ nữ im lặng mà thấu hiểu rằng, khi ấy, họ đã chịu đựng những tổn thương rất nhiều.

Vậy nên, đàn ông ơi, hãy học cách sử dụng điện thoại chừng mực, học cách đặt mình vào vị trí của bạn đời để lắng lo, đắn đo, để sống cho nhau, thay vì sống cho riêng mình.