Người vô phúc hay nhiều phước cứ nhìn vào chỗ này sẽ rõ, thử xem bạn có không?

10:07, Thứ năm 15/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Có những người luôn cảm thấy mình không có phúc, khi so sánh với mọi người xung quanh, cuộc sống, tiền bạc, quyền lực, ngoại hình đều không bằng người khác. Lại có những người làm gì cũng gặp may. Muốn biết 1 người có phúc hay không, chỉ cần nhìn vào chỗ này.

Biết cách sống dung hòa

Cái nóng và cái lạnh ở trên đời thì dễ, nhưng khó thoát khỏi sự hờ hững và lành lụng của lòng người. Nếu một người có thể thoát khỏi tình yêu và thù hận bên trong của mình, trở nên bình yên và lãnh đạm thì cuộc sống của người đó ắt bình an.

Empty

Trong xã hội nóng nảy này, nhiều người trở nên cáu kỉnh, đầy hận thù khi gặp chuyện khó chịu. Việc bạn sống mà cứ thù dai thì sẽ chẳng bao giờ có được cuộc sống tử tế, quá nhiều bất hạnh, đúng sai đều do suy nghĩ mà ra.

Lòng nhân ái

Những tấm lòng nhân ái của người xưa chính là nền tảng để chúng ta tu thân dưỡng tính.Nếu thiếu thiện tâm, thì một người không khác gì như gỗ đá, cỏ cây.

Hãy tưởng tượng như thế này, nếu ai cũng đánh mất lòng nhân ái trong cuộc sống thì trên đời này chẳng còn sự cảm thông, giúp đỡ, cứ sống trong thế giới vô tâm và vô vị như vậy thì sao có phúc đúc được.

Cuộc sống này chẳng thiếu những người không hiểu chân lý này, vì muốn ham muốn nhiều vật chất mà đánh mất đi lương tâm. Tưởng rằng mình sẽ có được lợi thì sẽ có nhiều phúc trong đời, nhưng hành vi này chẳng khác nào tự hại bản thân.

Đời người chỉ khi học được sự thấu hiểu, cảm thông với bất hạnh của người khác thì mới có thể trở nên nhân hậu và tươi đẹp. Ngoài việc cho người khác, lòng từ bi còn có thể mở rộng trái tim và phát triển lòng từ bi với bản thân.

Ngay cả khi bạn không có khả năng giúp đỡ người khác, một nụ cười và một lời an ủi có thể khiến mọi người cảm thấy ấm áp, mở rộng trái tim và mang lại hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

Empty

Lối sống đơn giản

Trong cuộc sống này, chúng ta luôn mong muốn sở hữu càng nhiều thứ nên cứ cố gắng theo đuổi danh vọng, của cải.

Cuộc sống này chính là hành trình đi từ con số 0 đến con số 0. Thứ chúng ta nhận được chỉ là cảnh vật trên đường, thế nên nếu phải biết cách thích nghi, đừng để làm mất lòng người khác. Chỉ có lối sống giản dị, tâm trí mới có thể tự do và có thể có cơ hội mở rộngbề rộng, bề sâu của cuộc sống. Vì vậy, trong cuộc sống, đừng mải miết theo đuổi dục vọng, đừng ép mình phải đạt được nó, hãy thả lỏng bản thân một cách hợp lý.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc