Người xưa nói: "Nam nhân không mao quý như vàng, nữ nhân nhiều phúc ít mao" vậy người nhiều lông thì sao?

10:49, Thứ năm 18/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Trong quan niệm của người xưa thì những người ít lông là người có tướng mệnh phú quý vậy thực hư của chuyện này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nam nhân không mao quý như vàng tại vì sao?

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa một đàn ông có ít lông trên cơ thể là một người cao quý. Lý do là vì thời xưa, người dân thường dựa vào lao động chân tay để kiếm sống. Mà người xưa cho rằng, lao động vất vả, ra nhiều mồ hôi, thì lông trên cơ thể cũng sẽ rậm rạp hơn.

Nói một cách khác người đàn ông lông mày nhẵn nhụi áo quần bảnh bao chính là một người có phúc lớn mạng lớn. Những người này sinh ra trong gia đình giàu có, có lộc tổ tiên để lại nên cuộc sống lúc nào cũng được trải hoa hồng không lo nghèo khó.

Nhìn chung, câu nói này dựa trên quan sát của người xưa. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, không ít người cảm thấy lông trên cơ thể quá dày là khó coi. Những người có điều kiện sẽ tìm mọi cách để loại bỏ những phần không thẩm mỹ này.

mao

Phụ nữ nhiều phúc ít mao tại sao?

Bên cạnh đó, người xưa lại cho rằng chỉ những phụ nữ có lông trên cơ thể thưa thớt mới có cơ hội được gả vào một gia đình giàu có. Nhờ vậy, họ không phải lo lắng về chuyện cơm ăn áo mặc.

Do đó, vế thứ hai này cũng có điểm tương đồng so với vế đầu tiên. Cụ thể, người phụ nữ có lông mỏng, thưa thớt là người dễ có cuộc sống sung túc và đủ đầy.

Theo quan niệm của khoa học, phần lớn lông của con người đều liên quan đến quá trình trao đổi chất. Quá trình trao đổi chất diễn ra càng nhanh thì các sợi lông sẽ càng phát triển, điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ thể con người khỏe mạnh.

Đây chỉ là một trong những tiêu chí được người xưa sử dụng để đánh giá một người có phú quý hay không. Trong xã hội hiện đại, mặc dù quan điểm này có thể nói là vẫn còn ý nghĩa nhất định, nhưng không thể phủ nhận có một chút lạc hậu.

Vì số mệnh của người không phụ thuộc vào lượng lông trên cơ thể mà chủ yếu dựa vào vào sự nỗ lực của bản thân. Hơn nữa, ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng lông trên cơ thể có ý nghĩa nhất định. Những ai muốn khỏe mạnh hơn thì nên tỉa lông vừa phải, tránh gây ra những tổn thương không đáng có do cắt tỉa quá nhiều.

co nhan noi

vậy người nhiều mao thì sao?

Trong quan niệm của ngày nay thì việc con người sướng hay khổ không phụ thuộc vào việc họ có nhiều lông hay ít lông trên cơ thể. Đặc biệt, ở những nước phát triển như phương Tây người đàn ông nhiều lông mao còn thể hiện đó là người đàn ông nhiều nam tính được chị em phụ nữ yêu thích mến bộ.

Trong truyện Kiều của Nguyễn Du khi tả về Mã Giám Sinh tác giả viết "Mày râu nhẵn nhụi áo quần bảnh báo" Thể hiện được đây là người có sự giàu có sang trọng nhưng đâu đó cũng muốn cảnh báo đó là người không đáng tín tưởng. Bởi vậy, nếu như chọn chồng mà cứ nhìn vào vẻ bề ngoài thì sớm muộn cũng sẽ phải trả giá đắt. 

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min