Người xưa nói: Phú quý sinh lễ nghĩa nhưng 3 loại tiền không cần giàu cũng nên chi, bởi càng tiêu càng phát tài

( PHUNUTODAY ) - Có những loại tiền dưới đây khi bạn càng chi thì cuộc sống càng thuận lợi, hanh thông dễ phát tài, vui vẻ, viên mãn.

Tiền hiếu kính cha mẹ

Không chỉ cho ta hình hài sức vóc, cha mẹ là người nuôi nấng và dưỡng dục chúng ta nên người. Cha mẹ là người chúng ta cần biết ơn nhất trong cuộc đời này. Dù nghèo khó hay giàu có, thì một lẽ tự nhiên không thể phủ nhận, cha mẹ luôn cho ta rất nhiều điều quý giá. Chỉ cho và không bao giờ nhận, nên cuộc đời cha mẹ là một chuỗi những hi sinh.

Cha mẹ chính là người giúp ta nhặt những viên gạch vỡ lên và xây những hàng gạch đầu tiên. Mỗi bước đi lên của con là hơi thở và sức vóc của cha mẹ ngày một yếu dần, nhưng tình thương cha mẹ dành cho các con vẫn mãi tăng lên theo thời gian.

Chi tiền cho cha mẹ là lẽ thường tình và tự nhiên mà các bậc con cái nên làm.

Số tiền mà bạn chi cho cha mẹ xuất phát từ tấm lòng hiếu thuận và tình cảm mà chúng ta dành cho cha mẹ. Số tiền đó có thể không nhiều, nhưng hãy đền đáp công lao trời biển của cha mẹ một cách cân xứng với những gì mà bạn có. Ngoài ra, khi bạn hiếu kính với cha mẹ thì con cái bạn sau này cũng sẽ ngoan ngoãn hiếu kính với bạn. 

tien-set-6929-1495957838

Tiền chi cho kiến thức và sức khỏe

Trong cuộc sống việc đầu tư vào bản thân, chi tiền để đổi lấy kiến thức là sự lựa chọn hàng đầu. Đây là khoản đầu tư rất dễ thu lại lợi nhuận, và cũng có thể nói là rất an toàn, không bị giới hạn bởi thời gian, ngược lại còn mang đến hiệu quả không ngờ.

Khi bạn càng chi tiều đầu tư vào bản thân chúng ta càng nhận lại được những giá trị về lâu dài. Số tiền mà bạn chi tiêu cho bản thân sẽ được "thu hoạch" bằng nhiều cách khác nhau: Vốn tri thức mà bạn có, một công việc ổn định, hay đơn giản là thay đổi giá trị bản thân theo hướng tích cực...

Cổ nhân thường nói hãy đầu tư xứng đáng cho học tập. Học vốn là việc cả đời, đầu tư cho tri thức là tiền đề cho quá trình theo suốt chặng đường của con người. Đồng thời, khi bạn có kiến thức bạn cũng sẽ biết cách để kiếm ra nhiều tiền bạc hơn nhằm phục vụ cho bản thân và cho xã hội. 

Tiền chi cho các mối quan hệ xã hội

Khi bạn chi tiền cho các mối quan hệ sẽ giúp bạn mở mang đầu óc, tạo dựng các mối quan hệt tốt, từ đó bạn cũng sẽ dễ dàng kiếm được nhiều tiền hơn.

Người luôn sẵn lòng chi tiền cho người khác là một người trách nhiệm, xuất phát từ tự nguyện và hy sinh. Đổi lại, bạn sẽ nhận được những giá trị hơn thế, đó có thể chỉ là sự chân thành của bạn bè, nhưng chắc chắn họ sẽ không bao giờ quên bạn. Khi có cơ hội thích hợp, họ sẽ giúp bạn như những gì bạn đã giúp họ. Mỗi người đều có quan niệm khác nhau về giàu có, nhưng khi bạn biết cách tiêu tiền và chi tiêu nhiều ba loại tiền trên, bạn sẽ rất giàu.