Công thức làm bánh sữa chua béo ngậy, thơm ngon, chẳng kém ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là công thức làm bánh sữa chua béo ngậy, thơm ngon, chẳng kém ngoài hàng, đảm bảo con thích mê ly.

Nguyên liệu:

- Sữa chua 2 hộp (nếu muốn ăn ngọt nhạt thì chọn sữa chua không đường, nếu muốn ăn ngọt đậm thì chọn sữa chua có đường).

- Sữa đặc có đường 30ml

- Bột ngô 10 gram (có thể thay bằng bột nếp).

- Bánh mì sandwich 15 lát

- Nước, sốt Mayonnaise.

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân bánh sữa chua

cach-lam-banh-sua-chua-ngon-beo-ngay-don-gian-tai-nha-2-1586999010-201-width512height384

- Trộn 2 hộp sữa chua + 30ml sữa đặc có đường + 1 thìa canh mayonnaise vào 1 chiếc bát. Trộn đều tay sao cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Khi trộn, chú ý nhẹ tay, không khuấy mạnh sẽ tạo bọt khí, bánh sẽ kém ngon. 

- Sau khi đã khuấy xong, cho hỗn hợp vào bếp, đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn. Sau đó, hòa tan 10 gram bột ngô với 1 bát nước lạnh, khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp sữa chua, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.

- Để hỗn hợp nguội hẳn, bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.

cach-lam-banh-sua-chua-ngon-beo-ngay-don-gian-tai-nha-3-1586999010-408-width512height388

Bước 2: Làm vỏ bánh sữa chua

- Bỏ phần rìa miếng bánh sandwich, ép mỏng ruột bánh, cán miết mạnh tay ở phần ngoài rìa.

- Gập đôi miếng bánh lại, thấm 1 ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài của miếng bánh rồi ép lại, miết mạnh tay phần rìa cho kín 2 đầu, chừa lại 1 đầu để cho nhân bánh vào. 

- Cắt bớt phần rìa ngoài để vỏ bánh đẹp mắt

cach-lam-banh-sua-chua-ngon-beo-ngay-don-gian-tai-nha-4-1586999010-348-width512height385

Bước 3: Nhồi nhân bánh

- Trút một lượng hỗn hợp sữa chua vừa đủ vào đầu hở của vỏ bánh. Miết đầu hở cho thật kín giống hình một chiếc túi.

- Bánh sữa chua có hình chữ nhật, lớp bánh trắng mịn, nhân đặc quánh, có thể sử dụng ngay hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. 

cach-lam-banh-sua-chua-ngon-beo-ngay-don-gian-tai-nha-5-1586999010-75-width512height383

Một số lưu ý khi làm bánh sữa chua:

- Khi đun nhân bánh, không nên để nhân bánh sôi trên bếp quá lâu, vì hỗn hợp có khả năng bị tách nước.

- Trong trường hợp nhân bánh quá đặc, bạn có thể thêm một chút sữa tươi. Trong trường hợp nhân bánh quá loãng, bạn cho thêm bột bắp. Lưu ý nên khuấy thật đều tay để hỗn hợp đồng nhất.

- Cách bảo quản bánh tốt nhất là cho bánh vào màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi bảo quản trong ngăn mát.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn