Nhạc sĩ Phú Quang sức khoẻ yếu, đang phải thở bằng máy

( PHUNUTODAY ) - Hiện các nghệ sĩ và khán giả đang vô cùng lo lắng cho sức khoẻ của nhạc sĩ Phú Quang.

Mới đây, người nhà cho biết nhạc sĩ Phú Quang hiện đã được chuyển sang bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

"Thời gian qua, sức khỏe của ông yếu, phải thở bằng máy. Hiện các bác sĩ tại đây đang thử tập cai máy thở cho ông. Vì tuổi cao nên thời gian phục hồi của ông khá lâu", gia đình nhạc sĩ Phú Quang thông báo.

Đồng thời tiết lộ thời gian gần đây, sức khỏe của ông yếu hơn, phải liên tục vào viện điều trị một lần. Được biết, nhạc sĩ Phú Quang mắc bệnh tiểu đường hơn 30 năm. Vào tháng 5/2020, ông phải nhập viện điều trị ở phòng hồi sức tích cực của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Năm 2020, ông từng nhập viện dài ngày trong tình trạng nguy kịch.

phu-quang

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949, là bậc thầy trong làng âm nhạc Việt Nam. Một số ca khúc nổi tiếng là sáng tác của nam nhạc sĩ như: Em Ơi Hà Nội Phố, Biển Nỗi Nhớ Và Em, Đâu Phải Bởi Mùa Thu, Hà Nội Ngày Trở Về...

Trước đó, theo nghệ sĩ Trinh Hương, con gái nhạc sĩ Phú Quang, ông đang nằm trong phòng vô trùng, hầu hết là bệnh nhân bệnh nặng, người nhà cũng chỉ thay nhau được vào khung giờ cố định. Mọi người không thể vào thăm thoải mái. Bác sĩ cũng nói, để ông được nghỉ ngơi.

Chính vì lẽ đó, người nhà của nhạc sĩ Phú Quang cũng không muốn thông báo rộng rãi về bệnh tình của ông, e ngại những người yêu quý ông sẽ lo lắng, rồi đến thăm đông quá, ảnh hưởng đến các bệnh nhân khác đang điều trị...

“Thực sự là gia đình tôi rất cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của khán giả nhưng hiện giờ ông cần thời gian nghỉ ngơi, gia đình chỉ muốn tập trung vào việc điều trị cho ông mà thôi”, con gái nhạc sĩ Phú Quang trải lòng.

Đây không phải lần đầu tiên nhạc sĩ Phú Quang nhập viện cấp cứu. Vào tháng 12/2018, trong đêm nhạc riêng của mình, nhạc sĩ Phú Quang cũng chia sẻ thông tin ông vừa nhập viện ít ngày vì bệnh nặng, tưởng không qua khỏi.

“Trước hai đêm diễn, tôi phải nhập viện. Tôi bị cảm lạnh sau khi xem trận bóng đá về và tưởng mình ...đã ra đi thật rồi. Nhưng may mắn có các bác sĩ đã tận tình cứu chữa, để ngày hôm nay tôi vẫn có mặt ở đây, để âm nhạc thay lời tôi muốn nói với tất cả mọi người hai chữ: cảm ơn!’’, nhạc sĩ Phú Quang bộc bạch trên sân khấu chương trình “Trong miền ký ức”.

Trước đó, cuối tháng 3/2011, ông cũng nhập viện trước khi diễn ra liveshow “Biển, nỗi nhớ và em” tại TPHCM vì tai biến mạch máu não. Phú Quang phải nằm viện điều trị khoảng 1 tuần.