Những bức thư tay của các cầu thủ nhí Thái Lan gửi ra cho gia đình

( PHUNUTODAY ) - Những bức thư tay đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan đã được gửi ra cho gia đình đã được Lực lượng Hải quân Thái Lan chia sẻ.

Người dân Thái Lan cũng như cả thế giới đang từng phút dõi theo diễn biến quá trình giải cứu 13 thầy trò đội bóng Thái Lan - những người mà họ chưa từng gặp - đang mắc kẹt trong hang Tham Luang, miền Bắc nước này.

Khu vực thầy trò đội bóng mắc kẹt nằm sâu vài km dưới lòng đất, ngập nước và tối. Nhưng đêm qua, lần đầu tiên, các em đã có thể viết thư gửi cho gia đình. Đừng lo - là lời nhắn mà các thiếu niên dũng cảm muốn gửi tới những người thân yêu đang trông đợi tin tốt về các em từng ngày.

Những bức thư tay đầu tiên của 12 cậu bé gửi cho bố mẹ và gia đình

Những bức thư tay đầu tiên của 12 cậu bé gửi cho bố mẹ và gia đình

“Mọi người đừng lo cho con. Con nhớ cả nhà. Ông, dì, bố, mẹ và tất cả mọi người. Con yêu mọi người lắm. Ở đây con vẫn đang rất khỏe. Các anh từ đội SEAL Thái Lan đang chăm sóc con rất tốt”, một cầu thủ nhí có biệt danh Mik viết trong thư tay.

“Con vẫn ổn”, một cầu thủ khác chia sẻ. “Trong này hơi lạnh, nhưng mọi người đừng lo cho con. Đừng quên tổ chức tiệc sinh nhật cho con nhé!”

Trong những bức thư này, đa phần các cầu thủ đều trấn an bố mẹ

Trong những bức thư này, đa phần các cầu thủ đều trấn an bố mẹ "đừng lo"

Có tổng cộng 13 lá thư viết tay đã được đội SEAL chuyển qua bên ngoài tới tay gia đình các em học sinh.

Huấn luyện viên đội bóng, Ekapol Chanthawong, cũng viết một lá thư gửi cha mẹ 12 cậu bé, hứa chăm sóc các em một cách tốt nhất. Anh cũng xin lỗi vì đã đưa các em vào tình huống như hiện nay. “Bọn trẻ đều làm tốt. Các cháu được đội cứu hộ chăm sóc cẩn thận. Tôi hứa sẽ chăm lo cho bọn trẻ theo cách tốt nhất có thể. Cảm ơn mọi người vì sự hỗ trợ và xin chấp nhận lời xin lỗi của tôi”.

Cũng giống như học trò của mình, huấn luyện viên cũng viết thư gửi cho gia đình anh. “Thưa dì và bà, cháu đang làm tốt. Đừng lo lắng quá nhiều cho cháu. Hãy bảo trọng”, Ekapol viết. “Dì có thể nhắn bà ngoại chuẩn bị nước ép rau củ và đồ ăn nhẹ cho cháu được chứ? Cháu sẽ ăn các món đó khi thoát khỏi hang. Cháu yêu mọi người”.

Bức thư của vị HLV 25 tuổi đã đi theo đội bóng nhí vào hang. Anh xin lỗi cha mẹ 12 cầu thủ nhí và viết vài dòng cho dì và bà

Bức thư của vị HLV 25 tuổi đã đi theo đội bóng nhí vào hang. Anh xin lỗi cha mẹ 12 cầu thủ nhí và viết vài dòng cho dì và bà

Hơn 100 thành viên lực lượng SEAL của Hải quân Thái Lan đang nỗ lực suốt ngày đêm để hỗ trợ đội bóng nhí mắc kẹt ở hang Tham Luang. Thái Lan hiện đang trong mùa mưa và những cơn mưa lớn được dự báo sẽ đổ bộ vào các khu vực phía bắc. Nếu trời mưa, mực nước trong hang sẽ dâng cao gây cản trở quá trình di tản 13 thầy trò đội bóng khỏi hang.

Khoảng 100 thợ lặn của Hải quân SEAL Thái Lan hiện đang chạy đua với thời gian để đưa đội bóng nhí ra ngoài, trong bối cảnh mùa mưa đang đến gần.

Tối 6/7, trong một cuộc họp báo tại hiện trường, Thống đốc tỉnh Chiang Rai – ông Narongsak Osottanakorn cho biết: “Chúng tôi đã thảo luận những kế hoạch khác nhau cho các trường hợp khác nhau, bao gồm cả những gợi ý từ khác thợ lặn nước ngoài. Như tôi từng nói rõ, đội bóng đi vào hang bằng cửa trước, và sẽ trở ra bằng đường này. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục khoan lỗ khí trên đỉnh núi. Đến nay, chúng tôi đã khoan được hơn 100 lỗ. 18 lỗ trong số đó có thể sẽ giúp đội cứu hộ tiếp cận đội bóng. Lỗ sâu nhất mà chúng tôi khoan được là hơn 400m.”

Các quan chức hôm qua cảnh báo nồng độ oxy trong hang đã giảm.Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osatanakorn thừa nhận mối lo ngại về lượng không khí giảm dần  bên trong. Hiện cứu hộ đang luồn một đường ống 5 km vào vị trí đội bóng mắc kẹt để cung cấp không khí cho bọn trẻ. Theo thông tin mới nhất, lượng oxy trong hang Tham Luang đang giảm 15%.