Những cách giải trừ vận xui của năm cũ, đem lại may mắn trong năm mới Tân Sửu

( PHUNUTODAY ) - Dân gian tin rằng bằng những cách đơn giản này, mọi việc xui xẻo sẽ được loại bỏ, cải thiện nguồn năng lượng tích cực, mang đến may mắn cho gia đình.

Loại bỏ những vật dụng đã hỏng, vỡ

Nhiều người có thói quen tiết kiệm và luôn giữ lại những đồ dùng đã cũ, hòng đặc biệt là bát, chén đã bị sứt mẻ. Theo quan niệm của phong thủy, việc này sẽ khiến cho công việc làm ăn gặp trắc trở, con người bị tiêu hao năng lượng. Chén, đĩa sứt mẻ nên được thay thế bằng đồ mới. Ngoài ra, khi dọn nhày vào cuối năm, bạn cũng nên vứt bớt những món đồ cũ không dùng đến.

Dùng muối

Người xưa cho rằng muối có thể xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, bình ăn cho gia đình. Các hóa giải vận xui đơng ỉan nhất là sử dụng muối hạt (muối biển, muối mỏ) rắc ở từng phòng, trức cửa, trước sân để xua đuổi những nguồn năng lượng xấu, đón vận may vào nhà.

Ngoài ra, cầm một nắm muối và ném qua vai trái (từ trước ra sau lưng) cũng là cách xua đuổi những vận đen đủi.

cach-giai-xui-01

Đốt trầm hương

Xông trầm hay đốt trầm là một cách để loại bỏ xui xẻo trong nhà, tăng cường năng lượng dương cho không gian sống. Gia chủ nên chọn các loại hương nồng như gỗ đàn hương hoặc hoa nhài, tốt nhất là dùng trầm hương để xông nhà.

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên cũng có thể kích thích nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà.

cach-giai-xui-03

Đá phong thủy

Các loại đá phong thủy được cho là có khả năng xua đuổi các nguồn năng lượng xấu, bảo vệ con người và đem lại may mắn. Gia chủ có thể chọn đặt dá phong thủy trong nhà, trên bàn làm việc hoặc đem chúng bên mình như một móng đồ trang sức.

Việc chọn đá phong thủy như thế nào còn phụ thuộc vào bản mệnh và nhu cầu của gia chủ. Một số loại đá phổ biết giúp bảo vệ bạn khỏi các nguồn năng lượng xấu là hồng ngọc, thạch anh tóc, thạch anh ưu linh, aquamarine, cẩm thạch....

Tắm lá thơm

Trong nhiều nền văn hóa, các loại lá thơm được cho là có tác dụng tẩy trần, giúp làm sạch cơ thể, đón may mắn. Bạn có thể tắm bằng lá bưởi với ý nghĩa mang lại phúc lộc hoặc dùng 7 loại hoa (nhiều màu, trừa máu trắng) để ngâm nước tắm hoặc tắm bằng nước mùi giá vào cuối năm để tẩy sạch xui rủi, cầu mong may mắn sẽ đến trong thời gian sắp tới.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.